Hướng dẫn sử dụng Edge Sense trên HTC U11

(ĐTTD) Chức năng Edge Sense là điểm nhấn của smartphone HTC U11.

HTC đã tung video hướng dẫn thiết lập Edge Sense khá chi tiết, giúp người dùng hiểu và sử dụng đúng tính năng độc quyền trên HTC U11 Trước thi sử dụng, việc đầu tiên cần làm là thiết lập lực bóp phù hợp với bàn tay. HTC khuyến cáo khi trong quá trình cài đặt nên chỉ sử dụng lực vừa phải, không nên "bóp quá nhẹ" trong lúc máy nhận diện, vì có thể vô tình chúng ta sẽ có thể kích hoạt Edge Sense trong quá trình di chuyển.

Ở mặc định, khi Edge Sense được kích hoạt bằng thao tác bóp sẽ tự động mở ứng dụng camera, "bóp 2 cái" sẽ chụp ảnh màn hình. Người dùng có thể thay đổi thiết lập với "bóp chậm" bằng kích hoạt Google Maps, "bóp lâu" để mở Google Assistant và còn có nhiều tùy chọn khác. Bên cạnh kích hoạt ứng dụng, Edge Sense còn cho phép dùng việc bóp trong chế độ camera để chụp ảnh, không cần sử dụng phím ảo như trước đây.

Sắp tới, Edge Sense sẽ nhận thêm các bản cập nhật từ nhà sản xuất Đài Loan, và người dùng sẽ được bổ sung tính năng  "bóp bóp" để phóng to Google Map, ảnh trong Google Photos. Hãng cũng đang có dự định tối ưu chức năng mới cho cả Lịch, và trả lời cuộc gọi trên HTC U11.