i-Blades: Ốp lưng thông minh

Điện thoại đã thông minh thì phải đi đôi với ốp lưng thông minh.

Hai vấn đề lớn nhất của các smartphone ngày nay chính là dung lượng pin và bộ nhớ. Start-up i-Blades tại Thung lũng Silicon với dự án smartcase của họ hy vọng có thể nâng thời lượng pin lên gấp 10 lần và bộ nhớ đến 1 TB.

Thành phần chính của i-Blades chính là những tấm "smart blades" mỏng được ghép lại với nhau và gắn chặt vào smartcase i-Blades qua cổng nam châm. Những tấm "blades" này có chức năng là pin hay bộ nhớ hoặc cả 2. Một bộ điều khiển MCU tích hợp bên trong smartcase có thể tự động phát hiện các blades gắn vào và tùy chỉnh thông qua một ứng dụng riêng. Cả ốp lưng và các blades này có thể sạc cùng lúc với sạc điện thoại hoặc tùy chọn sạc riêng.

Các tấm "smart blades" này sẽ luôn tương thích với mọi smartcase của hãng hiện tại và cả trong tương lai, bạn chỉ cần thay ốp cho phù hợp với mẫu điện thoại cần xài. Nhóm phát triển đã thiết kế mẫu smartcase cho 2 chiếc smartphone Samsung Galaxy S4 và Galaxy S6, sẽ sớm có cho iPhone. Những tấm blades sẽ có độ dày từ 2 - 9mm, tùy thuộc vào các chức năng.

i-Blades hiện đang gọi vốn trên Indiegogo với mục tiêu huy động 30.000 USD, các smartcase có giá bán trong giai đoạn này từ 49 - 75 USD, kèm với 1 "blade" pin sẽ có giá 99 USD, hoặc kèm với combo pin + bộ nhớ sẽ khoảng 125 - 145 USD. Và nếu tất cả theo đúng kế hoạch, ốp lưng thông minh i-Blades và các tấm "smart blades" sẽ có mặt vào tháng 5/2016.

Đình Chương