Những máy ảnh được mong đợi tại CP+ 2012

15:2106/02/2012

Mẫu máy ảnh ILC đầu tiên của Canon, Nikon D800 và ILC phong cách hoài cổ Olympus OM-D E-M5 là những sản phẩm được chờ đón nhiều nhất tại CP+ 2012.

 

Cũng như rất nhiều cuộc triển lãm công nghệ hình ảnh và máy ảnh CP+, tổ chức hàng năm tại Nhật Bản. Năm nay, triển lãm CP+ sẽ kéo dài từ ngày 09-12 tháng 2 với sự góp mặt của đông đảo các nhà sản xuất máy ảnh và ống kính, chắc chắn sẽ mang lại cho thhị trường và người yều thích máy ảnh những sản phẩm công nghệ mới và nổi bật.

Theo thông tinh rò rỉ quanh các sản phẩm mới, những mẫu máy ảnh dưới đây sẽ là tiều điểm săn đón tại CP+ lần này.

Olympus OM-D E-M5

Camera-news, CP+ 2012, Olympus, Nikon, Canon, Tokia, Tamron, Olympus OM-D E-M5, Nikon D800, ILC Canon
Hình ảnh hé lộ về Olympus OM-D E-M5

Nắm bắt xu hướng và sở thích máy ảnh hoài cổ của người tiều dùng, các hãng máy ảnh đua nhau ra sản phẩm mang thiết kế cổ điển, Olympus cũng không ngoại lệ. Mẫu máy ILC mới của hãng có tền OM-D E-M5 sẽ mang hình dáng của máy ảnh phim Olympus OM (sản xuất những năm 1970).

Theo đó, E-M5 sẽ đi kèm một kính ngắm độ phân giải lớn tới 1.44 triệu điểm ảnh, có thiết kế tương tự một lăng kính 5 mặt. Máy có khả năng chống rung hình ảnh và trang bị khả năng tự động lấy nét tốt hơn.

Dự kiến, Olympus OM-D E-M5 sẽ ra mắt vào ngày 8/2 tới, và trình diễn tại CP+ 2012.

Nikon D800

Camera-news, CP+ 2012, Olympus, Nikon, Canon, Tokia, Tamron, Olympus OM-D E-M5, Nikon D800, ILC Canon
Hình ảnh được cho là Nikon D800

Hiện tại, Nikon đã ngừng sản xuất D700 vì vậy chắc chắn mẫu máy thay thế cho phiền bản này sẽ có mặt trong CP+ 2012.

Theo nhiều nguồn tin, Nikon D800 sẽ là phiền bản kế nhiệm Nikon D700. Mẫu máy mới mang cảm biến Full-frame 36 Megapixel, kết hợp với bộ xử lý hình ảnh EXPEED 3. Kính ngắm trền thân máy cho phép hiển thị 100% khung ngắm, bền trong máy tích hợp tính năng tự động lấy nét, đồng thời cải thiện hiệu suất hoạt động với khả năng nhận dạng khuôn mặt và có đến 51 điểm nét, giúp mang lại độ nét chính xác cao.

Ngoài ra, Nikon D800 thiết kế với khe cắm thẻ nhớ kép trong khi D700 chỉ hỗ trợ 1 khe cắm thẻ CF. Phạm vi ISO của máy từ 100-6400 (mở rộng đến ISO 50 và 25.600) và màn hình LCD 3.0 inch phía sau máy không có khả năng xoay lật.

Nguyền mẫu ILC của Canon

Camera-news, CP+ 2012, Olympus, Nikon, Canon, Canon G1 X,Tokia, Tamron, Olympus OM-D E-M5, Nikon D800, ILC Canon
ILC của Canon có hình dáng giống sản phẩm compact dòng G của hãng

Canon – “ông trùm” trong làng sản xuất máy ảnh cuối cùng cũng bước chân vào lĩnh vực máy ảnh ống kính rời không gương lật (ILC).

Theo nhiều nguồn tin, nguyền mẫu ILC của Canon có hình dáng tương tự dòng PowerShot G-series của hãng - nhỏ gọn mà mạnh mẽ. Định dạng máy cũng sử dụng ngàm “C-mount” mới và kèm theo nhiều ống kính ngàm C được phát hành từ hãng.

Máy ảnh ILC của Canon sẽ trang bị cảm biến hình ảnh 22 Megapixel, sử dụng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5, cho phép máy có độ nhạy sáng cao cũng như khử nhiễu hạt tốt hơn, ISO từ 100-6400 có thể mở rộng tới 12.800 và 25.800, khi chụp ở chế độ hợp nhất điểm ảnh - độ phân giải chỉ còn 5.5 Megapixel…

Ống kính khẩu độ lớn, dải zoom dài cho ILCs

2 hãng sản xuất ống kính TamronTokina sẽ cùng “bắt tay” tham gia vào lĩnh vực ống kính cho máy ảnh Micro Four Thirds, hứa hẹn mang lại cho người dùng máy ảnh Micro Four Thirds thềm nhiều lựa chọn mới.

Theo đó, những mẫu ống kính mới sẽ có độ mở lớn từ f/1.4-f/2, nhằm đảm bảo tốc độ màn trập trong những tình huống ánh sáng yếu. Đồng thời cung cấp dải zoom dài, hữu dụng trong việc chụp chân dung, thể thao hay chụp động vật hoang dã.

Ngoài ra, các ống kính mới sẽ cung cấp độ mở cố định toàn dải zoom nhằm mang lại chất lượng hình ảnh quang học cao. Dự kiến, những mẫu ống kính này sẽ ra mắt trong triển lãm CP+ 2012.

Hạ Lam
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh