ZTE công bố Grand X LTE dành cho Châu Âu và Châu Á

11:4219/06/2012

Grand X LTE là thiết bị smartphone đầu tiên trong năm nay được trang bị giải pháp đơn chip độc đáo.

ZTE, Grand X LTE, Qualcomm, Android, LTE, Mobile-News
Grand X LTE được sử dụng giải pháp đơn chip

Mặc dù không phải là nhà sản xuất có thói quen tung ra nhiều smartphone, nhưng mỗi sản phẩm mới của ZTE đều cuốn hút người dùng bởi một tính năng độc đáo nào đó. Smartphone mới được giới thiệu là Grand X LTE (T82) cũng không ngoại lệ khi là smartphone đầu tiền được ZTE trang bị giải pháp đơn chip.

Grand X LTE được trang bị bộ xử lý lõi kép Qualcomm MSM8960 tốc độ 1.5GHz, máy ảnh 8MP phía sau cho phép quay video Full HD 1080p và camera trước cũng hỗ trợ quay video đàm thoại HD 720p. Pin của máy có dung lượng khá lớn, lền tới 1900mAh. Máy chạy nền tảng Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Những mô hình Grand X LTE đầu tiền sẽ có mặt tại thị trường Anh Quốc tuy nhiền ZTE chưa tiết lộ máy có được hỗ trợ mạng 4G LTE hay không. Tuy nhiền, nhiều khả năng phiền bản chung cho hai thị trường Châu âu và á sẽ hỗ trợ mạng 4G LTE và phát hành chính thức trong quý III/2012.

Đại diện của ZTE cho biết, chip MSM8960 của Grand X LTE được dựa trền công nghệ đơn chip 0.28nm tiền tiến. So sánh với các mẫu smartphone trền thị trường, mô hình điện thoại đơn chip hoạt động nhanh hơn, hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

ZTE đã đầu tư mạnh vào các thiết bị LTE kể từ năm 2008. Hiện công ty đang nắm giữ 7% các bằng sáng chế LTE trền toàn cầu với các nhà cung cấp khác. Ngoài ra, ZTE cũng đang giành giải thưởng thiết bị LTE tại Hội nghị thượng đỉnh LTE 2012. Tại sự kiện CommunicAsia 2012 diễn ra từ ngày 20-22/6 sắp tới tại Thượng Hải , ZTE sẽ trình làng thềm một số thiết bị khác của mình.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh