BMW ngừng sản xuất xe M5 và M6 bản số sà

10:2222/06/2012

Các thế hệ kế tiếp của dòng xe tính năng vận hành cao BMW M5 và M6 sẽ chỉ còn trang bị hộp số tự động thay vì cả số sàn như hiện tại.

dantri, congnghe, ô tô xe máy, BMW, M5, M6, hop so tu dong, so san, ngung san xuat, hộp số tự động, số sàn, ngừng sản xuất

Trước thực tế là lượng khách chọn mua xe số sàn đã giảm xuống dưới mức có thể đảm bảo lợi nhuận cho nhà sản xuất, BMW quyết định từ các thế hệ sau, xe M5 và M6 sẽ chỉ có các bản số tự động ly hợp kép.

“Năm ngoái, khoảng 15-20% khách mua xe M5 tại Mỹ chọn bản số sàn, và năm nay, tỷ lệ có thể sẽ là 15%. Tỷ lệ đang giảm xuống,” ông Albert Biermann, giám đốc kỹ thuật phân nhánh M chuyền xe tính năng vận hành cao của BMW, cho biết.  

Mỹ là thị trường duy nhất hiện nay còn phiền bản số sàn của cả xe BMW M5 và M6.  

ông Biermann cho biết, mặc dù có chi phí phát triển sản phẩm thấp hơn so với hộp số tự động ly hợp kép, nhưng hộp số sàn lại đòi hỏi chi phí chế tạo cao hơn, dẫn tới chi phí sản xuất cao hơn hộp số tự động.  

“Về lý thuyết mà nói, hộp số sàn rẻ hơn, nhưng sản lượng rất thấp, chưa kể việc chúng tôi phải tìm chỗ để bố trí cần số và thềm một pedal, nền rút cục thì cũng không rẻ hơn,” ông Biermann giải thích.  

Mặc dù quyết định bỏ phiền bản số sàn của xe M5 và M6, nhưng ông Biermann cho biết BMW vẫn tiếp tục sản xuất bản số sàn của xe M3. “Xe M3 cần phải có bản số sàn. Nó sẽ luôn là như vậy,” ông nói.

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh