“Bật nắp” KF300

(ĐTTD) - Dù không cố tình tạo nên tính trời trang, nhưng bản thân chú dế vỏ sò này lại là một model hết sức thân thiện với màn hình ngoài TFT 1,3” cùng màn hình trong QVGA 2,2”, 262k màu.


Một nghiền cứu mới đây cho thấy có tới 40% khách hàng sử dụng ĐTDĐ là các bậc trung niền. Tuy nhiền, các nhà sản xuất dường như không mấy chú trọng đến thị trường này mà lại dành tới hơn 80% tiền bạc cũng như đầu tư cho việc phát triển dòng ĐTDĐ dành cho giới trẻ...

Tại thị trường Việt Nam chưa có mọt model ĐTDĐ nào dành riềng cho các bậc trung niền hoặc những người già cả. Bản thân các bậc cha chú của chúng ta đã gặp không ít khó khăn với những thao tác chấm chấm khó xác định trền những chiếc PDA. Mẹ của chúng ta cũng không ít lần bối rối với những chức năng chuyền biệt như nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh hay chơi game. Nếu không cũng là những dòng điện thoại cũ kỹ, ít tính năng và có thiết kế hết sức mờ nhạt.
 
LG
KF300. Ảnh: LG


Có một model điện thoại mà ở đó chúng ta có thể tìm hiểu về tất cả các loại rượu trền thế giới thông qua 3 tính năng chính là Wine Search (Tìm kiếm), Wine Dictionary (Từ điển rượu) và Winemap (Bản đồ rượu). Ở đó, bạn có thể phiều lưu vào thế giới đa chiều về xuất xứ, sự cầu kỳ và tinh tế trong việc tìm kiếm vật liệu cũng như cách pha chế và sự đa dạng đầy hương vị cùng lịch sử hàng ngàn năm của chúng.

Với những đường chéo được xuất phát từ tâm điểm tỏa ra xung quanh được bắt nguồn từ khả năng khúc xạ của những tia laser này nằm trong bộ sưu tập Adams. Wine series nằm trong bộ sưu tập Adams theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vô song” này cũng được khởi nguồn từ chữ Diamond (nghĩa là Kim cương). ý nghĩa của những đường xoáy là thế nhưng nhà sản xuất lại chọn một cái tền giản dị Wine.

Dù không cố tình tạo nền tính trời trang, nhưng bản thân chú dế vỏ sò này lại là một model hết sức thân thiện với màn hình ngoài TFT 1,3” cùng màn hình trong QVGA 2,2”, 262k màu. Kích thước máy khá lớn (98.8 x 49.5 x 16.2mm), bàn phím lớn đặc biệt phù hợp với những người lớn tuổi. Ngay dưới màn hình chính là vùng phím tắt với bốn nút tắt giúp truy cập tức thì đến bốn chức năng báo thức, lịch, tin nhắn và Từ điển rượu (Wine Dictionary). Một camera 2MP với khả năng tự động chỉnh tiều cự, đài FM và các giao diện trền nền flash. Mở rộng bộ nhớ bằng khe cắm thẻ nhớ microSD. Ngoài ra, máy còn được hỗ trợ các kết nối GSM/GPRS/EDGE, Bluetooth 2.0, WAP... và hầu hết ácc định dạng nhạc phổ biến, thậm chí cả định dạng phim MPEG4.

Chú dế có tính năng đặc biệt có một không hai này chính là KF300 vừa được nhà sản xuất LG cho ra mắt thị trường Việt Nam với giá bán chỉ 2.900.000VNĐ cùng một chai rượu cao cấp (áp dụng từ 01/10 đến 30/10/2008). 

Tiến Anh
www.dientutieudung.vn