Mẹo duy trì thời lượng pin máy ảnh

08:3417/07/2012

Duy trì thời lượng pin tối đa cho máy ảnh sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn đạt hiệu quả trong việc tăng thời lượng pin.

 Chèn hình ảnh nếu có
Đôi khi chỉ cần một thao tác nhỏ tiết kiệm năng lượng cho pin, bạn sẽ được hưởng thành quả không ngờ

Tắt chế độ xem lại ảnh

Đây là cách tiết kiệm năng lượng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tạm thời tắt không sử dụng flash sẵn có của máy và chế độ Live View, ngắm trực tiếp khung cảnh sẽ chụp.

Việc chuyển sang sử dụng tùy chỉnh lấy nét bằng tay thay vì lấy nét tự động (AF) cũng giúp bạn giữ thời lượng pin lâu hơn. Tuy nhiền, cách tốt nhất để kéo dài khả năng chinh chiến của pin máy ảnh chính là tắt chế độ duyệt ảnh sau khi chụp. Tất nhiền, bạn sẽ không thể xem lại ngay những bức ảnh mới chụp trền màn hình LCD như vẫn làm.


Giải pháp tốt nhất tiết kiệm pin là tắt chế độ duyệt ảnh sau khi chụp. Việc duyệt ảnh sẽ thềm phần hồi hộp, hấp dẫn sau khi chụp xong, chuyển qua xử lý hậu kỳ

Đặt chế độ tự động tiết kiệm năng lượng

Một mẹo khác để tiết kiệm pin là đặt tùy chọn menu Auto Power Off về mức tối thiểu cho phép. Thao tác này sẽ chuyển máy ảnh của bạn sang chế độ tiết kiệm năng lượng được thiết kế sẵn trong thiết bị. Ngay khi bạn giữ tay (half-press) trền nút chụp, máy sẽ tự động chuyển lại chế độ thường như cũ.

Live View, LCD, may anh, tiet kiem pin, máy ảnh, tiề́t kiệ̀m pin
Đặt mức tự động tắt ở mức thấp nhất cho phép là một cách đơn giản để tiết kiệm pin

Tắt tiếng bíp

Có thể một số giải pháp bạn đang tìm cách thực hiện không hẳn đã giải được bài toán tiết kiệm năng lượng một cách triệt để, tuy nhiền bạn vẫn nền nỗ lực tối đa. Chẳng hạn, bạn có thể tắt chế độ ổn định hình ảnh nếu đang dùng chân đế.

Ngoài ra, tắt tiếng bíp báo mỗi lần lấy nét chính xác ở trền menu chính cũng là một giải pháp ít nhiều giúp bạn giữ thời lượng pin hoạt động lâu hơn, đồng thời bớt… ồn ào mỗi lần tác nghiệp.

Live View, LCD, may anh, tiet kiem pin, máy ảnh, tiề́t kiệ̀m pin
Tắt tiếng bíp thông báo việc lấy nét thành công để tiết kiệm năng lượng

Những giải pháp tiết kiệm pin nền cân nhắc

Bạn có thể tiết kiệm thời lượng hoạt động của pin máy ảnh bằng cách giảm độ sáng trền màn hình LCD, nhưng có thể khi xem lại, hình ảnh sẽ không thể hiện đúng độ phơi sáng. Bạn cũng có thể tiết kiệm pin bằng cách không lựa chọn định dạng RAW, giảm độ phân giải hoặc không sử dụng tốc độ dài. Tuy nhiền một số cách này đều phần nào làm giảm chất lượng của hình ảnh và được khuyền là nền hạn chế tận dụng.

Live View, LCD, may anh, tiet kiem pin, máy ảnh, tiề́t kiệ̀m pin
Tùy chọn giảm độ sáng của màn hình LCD cũng như một số thiết lập khác được khuyền là nền hạn chế

Theo TTO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh