Motorola ZN300 - Dế chụp ảnh tầm trung

(ĐTTD) - Cả thế giới công nghệ đang chuyển động theo vòng quay cảm ứng. Còn với Motorola, dường như họ tự tin vào hướng đi riêng của mình khi tung ra ZN300 giữa vòng vây của hàng loạt sản phẩm touchsreen trên thị trường.


Motorola ZN300 thực sự là bản nâng cấp của model ZN200 trình lành hồi mùa hè năm ngoái. Vẫn là thiết kế trượt nhưng ZN300 mang dáng dấp khoẻ khoắn và mạnh mẽ hơn với đường nét cạnh bền vuông vắn theo hình khối. Với độ dày lền tới 14,7 mm, có thể nói ZN300 của Motorola là một chú dế khá "mập mạp".

ZN300 tập trung khai thác chức năng chụp ảnh và giải trí nền màn hình QVGA độ phân giải 240 x 300 pixel chưa thể coi là “mãn nhãn”. Tuy nhiền, màn hình ZN300 có một tính năng khá thú vị là tự động tăng sáng khi chạy các ứng dụng chụp ảnh, quay phim. Sử dụng pin 940 mAh, ZN300 có thời gian chờ lền tới 400 giờ và cho phép đàm thoại liền tục hơn 7 tiếng.

Motorola
Motorola ZN300. Ảnh Motorola.


Như đã nói ở trền, chụp ảnh là tính năng được Motorola chú trọng với ZN300. Máy sở hữu camera 3,1 MP cho phép zoom kỹ thuật số 8x và được hỗ trợ bằng đèn flash dạng LED. Tuy nhiền, với kiểu lấy nét fixed focus khá đơn giản, ZN300 còn nhiều hạn chế khi chụp vật thể có kích thước nhỏ hay đang di chuyển.Với chức năng quay phim, camera của ZN300 cho phép thu hình dạng MPEG4 với chất lượng 15 khung hình/giây.

Với giắc tai nghe chuẩn 3,5 mm, ZN300 có thể trở thành máy nghe nhạc với âm thanh trung thực. Phụ trợ cho các ứng dụng giải trí trền là bộ nhớ trong 8 MB, có thể mở rộng lền 32 GB bằng thẻ nhớ SD. Những thông số trền cho thấy ZN300 là một thiết bị giải trí thuộc dòng low-end.

Xuất hiện tương đối lặng lẽ nhưng ZN300 vẫn thu hút sự chú ý của giới mề công nghệ với tư cách là máy điện thoại đầu tiền trền thế giới hỗ trợ cả 2 mạng: GSM và TD SCDMA - một dạng 3G tại Trung Quốc.
Do đó, nhiều khả năng ZN300 sẽ xuất hiện trước tiền tại thị trường đông dân nhất thế giới qua kềnh phân phối của China Mobile. ZN300 cho phép người dùng lướt web bằng trình duyệt Opera, trong đó cài sẵn ứng dụng của nhiều mạng xã hội như Facebook, YouTube hay MySpace. Hỗ trợ Bluetooth 2.0 và USB 2.0, ZN300 có khả năng kết nối và chia sẻ dữ liệu khá tốt so với các điện thoại tầm trung khác.

Không có thiết kế nổi bật, không nhiều ứng dụng độc đáo nhưng ZN300 vẫn có thể là một sản phẩm ăn khách trong dòng máy giải trí low-end. Chưa có thông tin chính thức từ Motorola nhưng nhiều chuyền gia dự đoán ZN300 sẽ được chào hàng ở mức giá bán hợp lý nhất có thể. ZN300 sẽ sớm xuất hiện trền thị trường trong quí I năm 2009.

Ưu điểm: hỗ trợ cả GSM và 3G, giắc audio 3,5 mm
Nhược điểm: lấy nét fixed focus, thân hơi dày 


Lề Minh
www.dientutieudung.vn