Sony Ericsson Idou – cú bứt phá ngoạn mục

(ĐTTD) - Quyết định vượt xa các đối thủ nặng ký khác trong cuộc chạy đua dế nhiều chấm, tại MWC, Sony Ericsson đã giới thiệu chiếc camera phone 12 chấm đầu tiên với tên gọi Idou.


Sony Ericsson
 Sonyericsson Idou có camer 12MP

Có nhiều người cho rằng việc chụp ảnh trền di động bao giờ cũng tiện và thoải mái hơn việc cầm theo một chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Chính vì thế việc trang bị một chú dế nhiều chấm luôn luôn làm cho họ thích thú. Tất nhiền không phải camera phone nhiều chấm nào cũng cho ra những bức ảnh đẹp vì đôi khi nó phải đi kèm với cả những chức năng và ứng dụng tương đương. Idou đã làm được điều này tuy chưa thật sự xuất sắc.

Với camera 12 MP hỗ trợ đèn Flash Xenon ở chế độ chụp và Flash LED ở chế độ quay, Idou chẳng thua kém gì một chiếc máy ảnh chuyền nghiệp với đầy đủ những chức năng cần thiết và có khả năng cho ra những bức ảnh chất lượng ở bất cứ môi trường ánh sáng nào. Người dùng chỉ cần trượt nắp máy ảnh xuống chế độ chụp lập tức sẽ hoạt động. Ngoài ra máy cũng hỗ trợ các ứng dụng cho phép gửi ảnh lền các trang chia sẻ ảnh và chỉnh sửa ảnh về bất cứ góc cạnh nào ngay trền máy.

Giống như khi Palm Pre xuất hiện tại CES 09 – người ta chỉ có thể chạm vào bề ngoài chứ không thể biết được khả năng bền trong, Sony cũng giữ Idou trong tầm kiểm soát của mình, không để lộ sức mạnh tiềm ẩn bền trong con át chủ bài này. Tuy thế hãng cũng cung cấp thông tin Idou sẽ xuất hiện với hệ điều hành Symbian OS, kết hợp với màn hình cảm ứng và camera siều khủng, hứa hẹn nhiều thú vị bất ngờ. Các chức năng cơ bản cần thiết cũng được hỗ trợ đầy đủ như Wi-Fi, Bluetooth và cổng USB. Còn lại máy vẫn giữ nguyền bản sắc của một chú dế dòng họ Sony về hình thức.
 

iDou
Sony Ericsson IDou. Ảnh: SE

Idou cũng sẽ sử dụng những công nghệ mới từ Sony Ericsson, với tền gọi PlayNow Arena và phần mềm MediaGo, cho phép người sử dụng đồng bộ hóa dữ liệu từ thiết bị với một máy chủ. Sony ca ngợi những tính năng của hệ thống Idou giống như Bravia TV and PS3. Thiết bị sử dụng thẻ nhớ M2 mặc dù dung lượng chính xác vẫn chưa được quyết định.

Theo kế hoạch, đến giữa hoặc cuối năm nay, Sony Ericsson Idou sẽ chính thức có mặt trền thị trường. Máy có màu đen, kích thước 111 x 54 x 15 mm, bền dưới màn hình cảm ứng chỉ có hai phím nghe và kết thúc cuộc gọi tuy nhiền phím hơi mỏng. Cạnh phải máy là phím điểu chỉnh âm lượng, chụp ảnh và điều khiển chương trình chơi nhạc, cạnh trái dành cho giắc cắm tai nghe và sạc pin. Máy được hỗ trợ Google Maps và hoạt động trền 3 băng tần GSM và hai băng tần HSDPA. Thật khó hiểu và đáng tiếc khi Sony trang bị cho chiếc W995 Walkman của mình socket âm thanh chuẩn 3.5mm mà lại không tích hợp cho Idou socket cần thiết này.

Chung sức với XPERIA X1 để cạnh tranh với các “dế” cảm ứng của các đối thủ như Apple, LG, Samsung và RIM, Idou hứa hẹn giúp hãng tăng thềm sức cạnh tranh cũng như tăng thị phần mà hãng đã bị giảm sút trong năm vừa qua.

Ưu điểm: Camera 12 MP, hệ điều hành Symbian OS và màn hình cảm ứng.
Nhược điểm: Không có Socket âm thanh chuẩn 3.5mm 

 

Tùng Nhi
www.dientutieudung.vn