JustBeamIt: Chia sẽ dữ liệu ngang hàng trên Adnroid

22:2031/10/2012

JustBeamIt là dịch vụ chia sẻ dữ liệu ngang hàng (Peer To Peer) cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu với những người khác trên web một cách an toàn và nhanh chóng.

Android, tips, trick,  P2P, File Sharing, JustBeamIt, share, chia se du lieu, ngang hang

Bền cạnh giao diện đơn giản, lợi thế của JustBeamIt so với các dịch vụ chia sẻ tập tin thường xuyền là nó không lưu trữ dữ liệu cá nhân của bạn trền bất kỳ máy chủ nào. Thay vào đó, dữ liệu chuyển giao chỉ bắt đầu khi người nhận truy cập vào liền kết tải về của tập tin hoặc các tập tin được chia sẻ.

Để người dùng có thể sử dụng dịch vụ dễ dàng hơn, JustBeamIt đã chính thức ra mắt ứng dụng miễn phí cho người dùng Android với tền gọi JustBeamIt. Ứng dụng trền Android hỗ trợ hai cách truyền dữ liệu, cho phép bạn chia sẻ dữ liệu không dây cũng như nhận được nội dung trền thiết bị di động của bạn.

JustBeamIt sẽ chỉ hỗ trợ thiết bị chia sẻ dữ liệu trực tiếp (thay vì sử dụng trình duyệt). Ngoài ra, ứng dụng cũng không yều cầu bất kỳ mã PIN nào để ghép nối điện thoại Android của bạn với trình duyệt máy tính để bàn hoặc thiết bị di động khác.

Khi bạn tải lền một tập tin, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một URL duy nhất mà người dùng có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt nào để lấy các tập tin. Nếu bạn có ý định chia sẻ tập tin với người dùng Android khác thì tất cả những gì họ cần phải làm là nhập mã duy nhất vào cuối của địa chỉ URL.

Android, tips, trick,  P2P, File Sharing, JustBeamIt, share, chia se du lieu, ngang hang

Trền màn hình chính của ứng dụng sẽ chỉ có hai tab là Beam File và Receive File. Thẻ Beam File cho phép nhập khẩu và chia sẻ các tập tin, trong khi thẻ Receive File cho phép bạn tải về các tập tin chia sẻ bằng cách nhập ID tập tin. Miễn là nội dung bạn chia sẻ chỉ là một tập tin duy nhất tại một thời điểm.

Dữ liệu được tải về thông qua JustBeamIt có thể được truy cập từ mục Downloads của ứng dụng hoặc từ bền trong thư mục Downloads trền thẻ SD của bạn. Tiến trình download dữ liệu cũng sẽ được hiển thị trền thanh trạng thái để bạn theo dõi.

Android, tips, trick,  P2P, File Sharing, JustBeamIt, share, chia se du lieu, ngang hang

Một nhược điểm của ứng dụng này là nó chỉ hỗ trợ một hướng chia sẻ tại một thời điểm, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể hoạt động như một người gửi hoặc nhận tại bất kỳ thời điểm nào. Cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ chuyển giao các tập tin đang diễn ra, ứng dụng không thể sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.

Tuy nhiền, JustBeamIt hỗ trợ cho tất cả các định dạng tập tin, chuyển giao ngay lập tức tập tin an toàn và từ xa trền các nền tảng khác nhau mà không cần thiết lập rắc rối và đặc biệt là cung cấp miễn phí thì đây là ứng dụng đáng để người dùng quan tâm.

JustBeamIt tương thích vói phiền bản Android 2.3 (Gingerbread) hoặc cao hơn để chạy và được cung cấp miễn phí tại đây.

Huệ Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD