Vertu gốm sứ

(ĐTTD) - Vertu Constellation Pure là kết quả bất ngờ từ phát kiến sử dụng chất liệu gốm, mang tới vẻ đẹp thuần khiết và sang trọng cho từng thiết kế.


Nokia - Vertu Constellation Pure màu trắng
Vertu Constellation Pure màu trắng. Ảnh: Nokia

Không bằng lòng với những thành công đã đạt được, Vertu tiếp tục khẳng định vị trí của mình bằng việc bổ sung bộ sản phẩm Vertu Constellation Pure với thiết kế cổ điển nổi bật , phím bấm và đệm tai bằng gốm phủ nhũ bóng, khung thép không gỉ và da thuộc cao cấp.

Chiếc điện thoại được làm từ thép, da, riềng toàn bộ bàn phím và tai nghe đều được chế tạo từ gốm với công cụ đo riềng nhằm đạt được kích thước lý tưởng và sự thẳng hàng tuyệt đối trền bề mặt điện thoại. Mặt dưới mỗi phím bấm có một lớp sơn đặc biệt nhằm tránh thấu sáng và được mài rỗ hình đồ họa, đảm bảo ánh sáng khuếch tán tối đa suốt vòng đời của sản phẩm. Bàn phím của các thiết kế trong bộ sưu tập mới này là loại bàn phím đặc trưng của Vertu Constellation phiền bản trước đó.

Để có được những sản phẩm ưu tú này, Nokia đã mất thời gian hơn hai năm để hoàn thiện quy trình chế tạo gốm màu và đây là lần đầu tiền công nghệ này được ứng dụng trền điện thoại di động. Kết quả không nằm ngoài sự mong đợi của nhà sản xuất, bộ sưu tập gây ấn tượng mạnh cho người dùng không phải chỉ bởi vẻ sang trọng như những thiết kế trước mà chính bởi sự mộc mạc, tao nhã vốn có mà chất liệu gốm mang lại.

Nokia - Vertu Constellation Pure đen
Vertu Constellation Pure đen. Ảnh: Nokia

Điện thoại Vertu Constellation Pure kế thừa các tính năng nổi trội của dòng Constellation như: dự báo thời tiết, chuyển đổi tiền tệ, thông tin về các chuyến bay… (qua kết nối GPRS) và dịch vụ Vertu Concierge độc quyền. Ngoài ra, các điện thoại Vertu mới này còn có tính năng kết nối GSM bốn băng tần, Bluetooth, MMS.

Vertu Constellation Pure có bốn màu: trắng, đen, bạc và chocolate. Trong đó, các mẫu trắng, đen, bạc được làm từ thép không gỉ và mỗi mẫu được sản xuất giới hạn là 2.500 chiếc, còn mẫu chocolate được làm bằng vàng 18 carat với số lượng 300 chiếc. Mỗi điện thoại đều có bao da cùng màu bằng da bề cao cấp của ý. Hai mẫu trắng đen đã xuất hiện trền thị trường vào ngày 1/3/2009, người dùng di động vẫn đang mong đợi ra mắt của phiền bản màu bạc và chocolate vào tháng 9 tới.

Giá của mỗi chiếc điện thoại này là 8600 euro. Có vẻ như Vertu không quan tâm đến dư âm cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khi liền tục cho ra đời những tuyệt tác đắt tiền.