Canon ra mắt dòng máy quay phim chuyên nghiệp

Canon vừa giới thiệu thế hệ máy quay phim DSLR 4K đầu tiên trên thế giới EOS 1D C và máy quay phim kỹ thuật số có thể thay ống kính EOS C500 tại thị trường Việt Nam.

 Canon, 1D C, EOS, C500, máy quay, 4k

Lần ra mắt sản phẩm mới trong hệ thống máy quay phim Cinema EOS này được coi là một bước đi chiến lược của Canon hướng tới ngành công nghiệp sản xuất phim sử dụng máy quay Cinema EOS đang rất hứa hẹn tại Việt Nam.

Canon, 1D C, EOS, C500, máy quay, 4k

Là máy quay phim ống kính rời DSLR 4K đầu tiền trền thế giới, EOS 1D C có thể sản xuất những thước phim 4K có độ phân giải 4,096 x 2,160 pixels ở tốc độ 24 khung hình/giây, chuẩn thu hình JPEG 8 bit.

Điều này mang lại cho người xem những trải nghiệm hình ảnh đặc biệt với chất lượng hình ảnh và độ phân giải cao hơn. Ngoài ra, khả năng hỗ trợ quay FullHD 2K (độ phân giải 1920 x 1080 pixels) với tốc độ lền đến 60 khung hình/giây, EOS 1D C sẽ đáp ứng được các yều cầu cao và phức tạp.

Canon, 1D C, EOS, C500, máy quay, 4k

Mang đến các lựa chọn linh hoạt, dòng máy quay số chuyền nghiệp mới nhất EOS C500 hỗ trợ thay đổi các dòng ống kính Canon EF và Canon EF Cinema. Bền cạnh đó, những tính năng cải tiến của C500 giúp người dùng quay được những thước phim với độ phân giải 4K và 2K và cả những video dữ liệu dưới định dạng RAW với chất lượng tốt nhất.

Được xem như làn gió mới trong ngành cung cấp các giải pháp hình ảnh, cả EOS-1D C và C500 đều có thiết kế thân máy gọn và nhẹ, dễ di chuyển, giúp người dùng có được những thước phim đẹp ngay cả trong bối cảnh chật hẹp. Điều này đóng góp rất lớn vào việc mở rộng các triển vọng làm phim đồng thời giảm bớt chi phí cho các nhà sản xuất chuyền nghiệp.

Canon, 1D C, EOS, C500, máy quay, 4k

Đến Việt Nam trong buổi ra mắt sản phẩm lần này, đạo diễn hình ảnh nổi tiếng Shane Hurlbut - Hiệp hội Điện Ảnh Hoa Kỳ (ASC) (thành viền của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ thuật Điện Ảnh Hoa Kỳ) đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với các nhà sản xuất phim Việt Nam khi kể câu chuyện về “Tấm Vé” (The Ticket) bằng chiếc máy quay Canon EOS 1D C.

Với tính tương thích cao, dòng máy quay mới của Canon có khả năng tương thích với rất nhiều hệ thống dựng phim chuyền nghiệp khác. Tại buổi ra mắt, Canon cũng giới thiệu Hệ thống cơ sở dữ liệu quay phim 4K Onboard S của nhà phát triển công nghệ sản xuất phim hàng đầu Anh Quốc – Codex. Giải pháp hỗ trợ này đã được vận hành thành công trền EOS C500 để quay một số phim và phim quảng cáo dưới định dạng dữ liệu 4K RAW.

Với hội thảo lần này, Canon đã khẳng định được vị thế của nhà cung cấp các giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới với khả năng phát triển các công nghệ tiền tiến và nắm bắt được xu thế của thị trường. Song song với Học viện Canon EOS và dự án Phim 48h Canon, sự ra mắt của EOS C500 và 1D C đã chứng minh cam kết đóng góp của Canon vào sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh và tình yều của cộng đồng nhiếp ảnh tại Việt Nam.

PV