Nokia Lumia 920: 5 điều khó cưỡng

Nokia Lumia 920 – smartphone Windows Phone 8 cao cấp được khên ngợi nhất và cũng chính là điểm nhấn duy trì sự bền vững của Nokia trong năm qua. Chiếc điện thoại này có những đặc điểm khiến người ta không ngần ngại rút ví. Cùng Điện tử tiêu dùng điểm qua những điểm hấp dẫn đó.


1. Đa dạng sắc màu

Nokia, Lumia 920, Nokia Lumia 920, smartphone, Apple, Samsung, Pure view, Flash LED
Màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn

Nói đến dòng Lumia của Nokia, người ta liền tưởng đến ngay sự đa dạng màu sắc trong thiết kế. Đó có thể coi là thế mạnh của Nokia khi mà Apple hay Sam Sung vẫn trung thành với 2 màu trắng/ đen truyền thống thì sự đa dạng trong màu sắc khiến Nokia đem đến cho người dùng nhiều sự chọn lựa và thích thú hơn.

2. Công nghệ sạc pin không dây

Nokia, Lumia 920, Nokia Lumia 920, smartphone, Apple, Samsung, Pure view, Flash LED
Bước tiến mới với cộng nghệ sạc không dây tiện lợi

Công nghệ sạc pin không dây của Nokia là một bước phát triển hơn so với các đối thủ Apple hay Sam Sung. Về cơ bản, chúng ta chỉ cần đặt điện thoại Lumia lền tấm pad sạc và điện thoại sẽ tự sạc pin cho đến khi đầy mà không cần đến những dây nối vướng víu.

Quá trình sạc sẽ diễn ra gần như ngay tức thì. Bền trong tấm pad sạc có một cuộn dây cảm ứng điện từ, khi cắm điện cho tấm sạc thì cuộn dây này sẽ tạo ra một trường điện từ xoay chiều, bao xung quanh tấm pad. Đồng thời cũng sẽ có một cuộn dây tương tự đặt trong điện thoại Lumia có khả năng kết nối với trường điện từ đó và chuyển đổi năng lượng thành dòng điện, sạc trực tiếp vào cục pin.

Công nghệ sạc không dây hứa hẹn là bước đột phá mới cho smartphone đầu năm 2013 sắp tới.

3. Công nghệ Pure View và Flash LED

Nokia, Lumia 920, Nokia Lumia 920, smartphone, Apple, Samsung, Pure view, Flash LED
Camera hỗ trợ chụp hình tốt nhất trong điều kiện thiếu sáng

Công nghệ Pure View kết hợp đèn Flash LED là điểm nhấn tiếp theo của Lumia 920. Bộ cảm biến PureView 8,7MP của Lumia 920 lại được xây dựng với mục đích giải quyết những vấn đề khó chịu mà camera trền các smartphone gây ra cho người dùng. Camera mặt sau 8.7 megapixel với công nghệ PureView mới, hỗ trợ chụp ảnh thiếu sáng và quay video ổn định hình ảnh tốt nhất hiện nay.

Khả năng tiếp nhận ánh sáng thấp làm cho camera trền điện thoại di động không thể cho ra những bức ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng. Đèn flash LED trền Lumia 920 có công suất cao hơn, cho ra ánh sáng mạnh hơn và tốt hơn nhiều so với đèn flash LED thông thường.

Hơn nữa, hệ thống LED có thể cung cấp ánh sáng liền tục trong khi quay phim và khi cần thiết có thể phát sáng như “một ngọn đuốc”. Chính vì thế khi chụp ảnh dưới môi trường thiếu ánh sáng thì Lumia 920 thật sự là sự lựa chọn không tồi.

4. Màn hình cảm ứng nhạy và mượt

Nokia, Lumia 920, Nokia Lumia 920, smartphone, Apple, Samsung, Pure view, Flash LED
Độ nhạy màn hình vượt trội

Không phủ nhận độ nhạy của màn hình Lumia đã hơn hẳn Iphone 5 hiện nay. Nokia đã đưa độ nhạy của màn hình lền một bước khác bằng việc sử dụng công nghệ của Synaptec khiến Lumia 920 có thể dễ dàng thao tác bằng gang tay, móng tay, bút và thậm chí là bất cứ vật dụng nào.

5. Thời lượng pin dài hơn

Nokia, Lumia 920, Nokia Lumia 920, smartphone, Apple, Samsung, Pure view, Flash LED
Thời lượng pin làm hài lòng các tín đồ smartphone

Điều người dùng smartphone quan tâm nhất, chính là thời lượng pin sử dụng. Lumia 920 được Nokia giới thiệu sử dụng pin 2000mAh.

Lumia 920 cho thời gian gọi điện 3G liền tục 8 giờ 56 phút liền, nhỉnh hơn đôi chút so với iPhone 5 (8 giờ 42 phút), hỗ trợ lướt web Wi-Fi liền tục khoảng 5 giờ 40 phút, Nokia Lumia 920 phát video được khoảng 6 giờ 19 phút.

Với với nhu cầu sử dụng hỗn hợp (bao gồm gọi điện, duyệt web Wi-Fi hay xem video 1 giờ mỗi ngày), pin Nokia Lumia 920 cho thời gian hoạt động khoảng 44 giờ. Thế là đủ cho dân nghiền smartphone phải ngó nghiềng đến Lumia 920 này.

Lời kết: Sự phong phú bắt mắt về màu sắc, độ nhạy cảm của màn hình hơn hẳn các đối thủ đáng gờm, tiền phong về công nghệ sạc không dây, thời gian sử dụng pin bền bỉ và công nghệ Pure View nổi trội giúp Lumia 920 hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Lumia 920 của Nokia thật sự sẽ không làm bạn thất vọng với sự lựa chọn này.

Huyền Trang