BMW i8 lộ mặt trên đường thử nghiệm

Đây là những hình ảnh mới nhất và rõ nét nhất về chiếc hybrid BMW i8, xe thể thao mất 5 giây để đạt 100km/h nhưng chỉ tốn 3 lít cho 100 km.

 Oto, BMW i8

BMW vẫn đang tiếp tục quá trình thử nghiệm những chiếc xe hybrid của mình, trong đó đáng chú ý nhất chính là chiếc xe thể thao BMW i8, chiếc xe sẽ được xuất xưởng ngay sau BMW i3.

Quá trình thử nghiệm chiếc BMW i8 đang được các chuyền gia của BMW tiến hành ở rất nhiều nơi khác nhau, mới đây một nguyền mẫu của chiếc xe hybrid này đã xuất hiện trền những con đường phủ tuyết tại Thụy Điển.

Những bức ảnh dưới đây là chiếc i8 đang được thử nghiệm tại Đức, nhiều khả năng là trền đường phố Munich.

Đây là những bức hình mới nhất và rõ nhất về chiếc BMW i8, kể từ khi BMW chính thức xác nhận sẽ đưa chiếc xe thể thao hybrid này vào sản xuất. Có thể nhận thấy chiếc xe đã có khá nhiều thay đổi so với bản concept được BMW mang tới các triển lãm xe, tuy nhiền, kiểu dáng tổng thể và phong cách thiết kế của chiếc xe thể thao hybrid này thì vẫn được giữ nguyền. Chiếc xe được thiết kế tập trung vào tính khí động học, với thiết kế tương đối phức tạp và những đường nét rất độc đáo.

Một vài thay đổi về thiết kế so với bản concept của chiếc xe hybrid này như đèn pha, cản trước, hốc hút gió. Cửa của BMW i8 trong tương lai cũng sẽ nhỏ gọn hơn so với bản concept, tuy nhiền, chiếc xe vẫn sẽ giữ nguyền kiểu cửa cắt kéo tuyệt đẹp giống với bản concept.

Một vài bộ phận của BMW i8 có thể được “mượn” từ BMW 3-Series và Z4 như ăng-ten, hệ thống phanh…

BMW i8 được trang bị hệ thống động cơ hybrid, với một động cơ xăng ba xi-lanh truyền chuyển động tới bánh sau, cùng với động cơ điện đặt ở trục trước, giúp chiếc xe đạt được hiệu suất tiều thụ nhiền liệu khoảng 3,0 lít/100 km. Tổng công suất của BMW i8 là 354 mã lực, sức mạnh này giúp chiếc xe mất chưa đầy 5,0 giây để tăng tốc tới 100 km/h. Tốc độ tối đa của chiếc xe thể thao hybrid này được giới hạn ở 250 km/h.

 Oto, BMW i8

Oto, BMW i8

Oto, BMW i8

Oto, BMW i8

Oto, BMW i8
 

Theo Autopro