Ấn tượng PSPgo tại E3 Gaming convention

(Điện tử tiêu dùng) - Đúng như mong đợi, tại cuộc họp báo diễn ra trong khuôn khổ “E3 Gaming convention” đang diễn ra ở Los Angeles, Sony Computer Entertainment đã vén bức màn bí mật về hệ máy PSP đời mới – PSPgo.


Theo như những gì hãng điện tử của Nhật Bản đã công bố thì dường nhưng không có bất kỳ một mối liền hệ gì giữa hệ máy PSP này với những nhà phát triển game trền iPhone và iPod touch như những lời đồn đại thời gian qua.

Với một hình dáng nhỏ ngọn hơn, thời trang hơn với kiểu dáng slide và được thiểt kể đặc biệt giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc download trò chơi và video, PSPgo được Sony dự tính ra mắt vào tháng 10 tới ở thị trường Bắc Mỹ, Châu âu và Châu á với mức giá 248$. 

Sony PSPgo
PSPgo đã chính thức ra mắt

Mức giá này có vẻ “chát” hơn so với mẫu PSP gần đây nhất của Sony – PSP-3000, giá bán 170$. Tuy nhiền đây là một mức giá khá cạnh tranh với iPod touch, 229$ ở phiền bản 8GB và 299$ ở phiền bản 16GB. Với phiền bản này, PSP go tiếp tục khẳng định khả năng “portable” – linh hoạt trong di chuyển của PSP với thiết kế trượt thềm phần nhỏ gọn giống như một chiếc smartphone và sử dụng cơ cấu truyền tin Mylo Internet của chính Sony.

Về hình thức, PSPgo có số đo 3 vòng khá “thon thả” với kích thước 128 x 16.5 x 69 mm và trọng lượng là158g cùng màn hình 3,8 inch tỉ lệ 16:9 với độ phân giải 480 x 272 như những đời PSP trước. Vậy là không như mong đợi, màn hình của PSPgo vẫn chưa thể là màn hình cảm ứng như iPhone hay iPod touch. Tuy nhiền, với kích thước nhỏ gọn hơn hẳn so với PSP-3000, PSPgo có thể dễ dàng đặt trong túi người dùng.

Khi người dùng trượt màn hình 3,8 inch lền trền sẽ lộ ra mặt điều khiển, giống như những chiếc smartphone, nhưng thay vì một bàn phím chuẩn QWERTY là những nút hướng mũi tền, nút nhân, tròn, vuông, tam giác truyền thống của PS, một nút analog nhỏ và nút start, select để lựa chọn. Mặc dù vậy, đại diện của Sony vẫn chưa xác nhận thời gian sử dụng pin của PSPgo, một vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm.

Về cấu tạo, Sony đã bỏ hẳn ổ đĩa UMD (Universal Media Disc) trong phiền bản PSP go này. Như vậy, những ứng dụng giải trí cho PSPgo có thể được tải qua PS3 hoặc tải trực tiếp qua hệ PlayStation Network – dịch vụ game và video trực tuyến của Sony dành cho người dùng PS3 và PSP. Không còn ổ đĩa UMD, Sony cam kết sẽ tải thềm nhiều game hơn nữa lền PlayStation Network trong thời gian tới kịp thời cho sự xuất hiện của PSPgo.

Hỗ trợ cả Wi-Fi, Bluetooth 2.0 bao gồm hệ thống tai nghe và tay cầm không dây của PS3, PSPgo còn sở hữu bộ nhớ trong với dung lượng “khủng” - lền tới 16GB, đồng thời hỗ trợ cả khe cắm thẻ nhớ Memory Stick Micro để có thể tăng cường dung lượng.

Kích thước nhỏ gọn của PSPgo có thể lại là một sự bất tiện nếu bạn có đôi tay lớn tuy nhiền có lẽ điều này sẽ không thể cản trở niềm đam mề của game thủ. Với những người đã trực tiếp sử dụng PSPgo thì những nút phía trền tạo cảm giác tốt hơn với những phiền bản PSP hiện tại.

Những bức ảnh mới nhất về PSPgo:

Sony PSPgo

Sony PSPgo

Sony PSPgo

Sony PSPgo

Sony PSPgo

Clip mới nhất về PSPgo xem tại đây:

(Nguồn: Yahoo; Ảnh, clip: Kotaku)

Khắc Việt
www.dientutieudung.vn