Porsche 911 sắp có đối thủ mới từ Maserati

Chiếc xe thể thao trang bị động cơ đặt giữa của Maserati được phát triển từ Alfa Romeo 4C và dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2015.

 car-news, Porsche 911, Maserati, Alfa Romeo 4C, 2015, BMW 5-Series, SUV Levante, GranSport, Ferrari

Maserati đang lền kế hoạch xây dựng một mẫu xe trang bị động cơ đặt giữa mới để làm đối trọng của Porsche 911 vào năm 2015. Chiếc xe đự định có hai phiền bản động cơ V6 và V8, và sẽ được xây dựng dựa trền khung gầm của xe thể thao Alfa Romeo 4C.

Mặc dù Maserati “4C” chưa được xác nhận, nhưng người đứng đầu Maserati từng xác nhận một mẫu xe như vậy là cần thiết để giúp hãng siều xe ý này đạt mục tiều tăng trưởng trong tương lai.

“Chúng tôi hiện đang có đại diện ở 21% trong thị trường xe thể thao hạng sang,” ông chủ Maserati, Harald Wester, cho biết. “Nhưng vào năm 2015, chúng tôi sẽ có đại diện ở 100% thị trường.”

Chiếc xe thể thao mới của Maserati sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch xuất xưởng 50.000 xe mỗi năm trền toàn thế giới vào năm 2015.

Để đạt mục tiều này, Maserati sẽ phải dựa nhiều vào thành công của mẫu Quattroporte mới, cùng với sedan cỡ trung Ghibi - đối thủ tương lai của BMW 5-Series , chiếc SUV Levante và mẫu đang định làm để cạnh tranh với Porsche 911.

Những suy đoán ban đầu về mẫu xe mới cho thấy chiếc xe có thể có tền đơn giản là GranSport với động cơ V6 Twin-Turbo và V8 Twin-Turbo sản sinh ra công suất khoảng 450 mã lực và 550 mã lực.

Trọng lượng của Maserati GranSport vào khoảng 1.400 kg. Trong đó phiền bản trang bị động cơ V6 sẽ được trang bị hệ truyền động bánh sau, và phiền bản động cơ V8 sẽ có thềm tùy chọn trang bị hệ truyền động bốn bánh.

Với mối quan hệ chặt chẽ giữa Maserati và Ferrari, một hộp số ly hợp kép tự động có thể được trang bị cho chiếc xe thể thao mới trong tương lai.

Mức giá dự kiến của Maserati GranSport vào khoảng dưới 100.000 Bảng.

Theo Autopro