"Xanh" cùng C901 GreenHeart và Naite

(Điện tử tiêu dùng) - Sony Ericsson đang thể hiện quyết tâm đi tiên phong trên thị trường di động. Mới đây nhất là hai mẫu điện thoại di động thân thiện với môi trường: C901 GreenHeart và Naite.


C901 GreenHear thân thiện với môi trường
C901 Green Heart thân thiện với môi trường. Ảnh: Engadget

Mẫu điện thoại C901 GreenHeart có những chức năng tương đương với C901 trước đó. Với kiểu dáng thời trang, chỉ dày 13mm và camera 5 Megapixel, GreenHeart là một chú dế thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo tính năng công nghệ và kiểu dáng đẹp. Để chế tạo ra toàn bộ sản phẩm này, Sony Ericsson đã sử dụng những công nghệ môi trường tân tiến nhất hiện nay. 

C901 Greenheart được trang bị màn hình TFT 2 inch 262 nghìn màu với độ phân giải QVGA. Về khả năng kết nối, máy hỗ trợ A2DP Bluetooth, GSM/GPRS/EDGE đa băng tần 850/900/1800/1900, UMTS/HSPA 900/2100. Tai nghe MH300 GreenHeart đi kèm cũng là sản phẩm sử dụng công nghệ sạch, được làm 100% từ nhựa tái chế. Giống như các điện thoại Sony Ericsson khác, C901 GreenHeart dễ dàng kết nối với PC thông qua cổng USB. C901 GreenHeart sử dụng thẻ nhớ M2.

Theo nhà sản xuất, GreenHeart giảm đến 15% lượng khí CO2 thải ra môi trường so với các loại điện thoại khác. Sách hướng dẫn sử dụng đi kèm đã được loại bỏ, thay vào đó sẽ là hướng dẫn sử dụng điện tử tích hợp sẵn trong mỗi máy GreenHeart. Quá trình đóng gói cũng được nghiền cứu và cải tiến tối đa, tích kiệm đến 90% lượng giấy sử dụng.

Hơn thế nữa, đến 50% các loại chất dẻo được sử dụng là sản phẩm tái chế. Loại sơn mà Sony Ericsson sử dụng cũng đã được chứng minh là không có chất làm ảnh hưởng tới môi trường. Các sản phẩm được gắn mác GreenHeart giống như mẫu C901 này cũng sẽ đều thân thiện môi trường tương tự như vậy.

Sony Ericsson Naite - điện thoại bình dân
Naite là chiềc điện thoại bình dân hơn. Ảnh: Engadget

Cùng được giới thiệu trong dịp này còn có chú dế Naite. Đây có thể coi là phiền bản đơn giản và bình dân hơn so với C901 GreenHeart. Naite chỉ được trang bị camera 2 Megapixel, sử dụng thẻ nhớ microSD. Tương tự như GreenHeart, Naite hỗ trợ 3G, Bluetooth và kết nối USB.

Theo kế hoạch, C901 GreenHeart sẽ có mặt trền thị trường vào quý II năm nay, còn Naite sẽ có mặt vào quý III. C901 GreenHeart sẽ chỉ có màu trắng đại dương, còn có 2 màu cho bạn lựa chọn là Bạc và Đỏ.