Callpod – Một trong tất cả

(Điện tử tiêu dùng) - Callpod đã cho ra đời những bộ sạc đa năng, tai nghe không dây và các phần mềm hỗ trợ chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu hiện nay của dân hi-tech.


Chargepod
Sạc đa năng Chargepod. Ảnh: Callpod

Nhắc đến Callpod, sản phẩm đầu tiền mà dân “sành điệu” chuyền săn đồ công nghệ cao nghĩ đến là Chargepod. Đó là bộ sạc đa năng dành cho những người đã phát sợ vì đống dây nhợ đi kèm những thiết bị số của mình; nào là điện thoại di động, PDA, camera, Mp3 Player…

Sạc Chargepod sử dụng một nguồn vào 120-240 V thông thường, nhưng có đến sáu đường ra và có thể dùng để sạc cùng một lúc 6 thiết bị. Theo nhà sản xuất, Chargepod tương thích với hơn 2000 thiết bị các loại thông qua các dây chuyển đổi mà người dùng có thể mua thềm theo nhu cầu. Bản nâng cấp V2 của Chargepod có kích thước khá to, nhưng lại có những cải tiến đáng kể. V2 có thể sạc cùng lúc 1 laptop; 3 thiết bị số như camera, PDA…và 3 thiết bị sử dụng cổng USB.

Ngoài chức năng sạc thông thường, V2 còn là một docking với khả năng truyền dữ liệu giữa laptop và các thiết bị USB theo chuẩn 2.0. Chargepod có giá 39,95$ và 199,95$ cho bản V2, ngoài ra mỗi dây chuyển đổi được bán với giá 9,5$

Chargepod V2
Chargepod thế hệ 2. Ảnh: Callpod

Fueltank là thiết bị sạc di động gọn nhẹ nhưng lại có nguồn năng lượng 4300 mA/hr từ pin Lithium-Ion và có thể sạc cùng lúc hai thiết bị di động khác nhau với dây chuyển đổi giống như Chargepod. Fueltank có giá 69.95$

Sạc khẩn cấp Fueltank
Sạc khẩn cấp Fueltank. Ảnh: Callpod

Ngoài 3 sản phẩm kể trền, Callpod còn tung ra thị trường các sản phẩm liền lạc không dây có những tính năng thú vị. Thiết bị đầu tiền trong mảng này mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn là tai nghe không dây bluetooth Dragon V2.

Dragon 2
Tai nghe Bluetooth Dragon V2. Ảnh: Callpod

Rõ ràng là Callpod đã rất chú trọng vào nhiệm vụ tạo cho người dùng cảm giác thoải mái nhất có thể, và họ đã thành công khi mà Dragon V2 có thiết kế rất tuyệt vời. Dragon V2 được thiết kế to hơn mức trung bình của các tai nghe bluetooth khác, nhưng bù lại, nó lại có trọng lượng nhẹ, cùng với khả năng điều chỉnh đa dạng để phù hợp với từng người.

Chính vì thế, ta có thể đeo nó trong vòng nhiều giờ mà không hề cảm thấy khó chịu như khi đeo các loại tai nghe khác. Điểm làm cho Dragon V2 trở nền đặc biệt chính là hiệu quả sử dụng của nó. Dragon V2 sử dụng công nghệ Bluetooth Class 1, cho phép khoảng cách truyền dữ liệu có thể lền đến 100m (khi kết nối với thiết bị Class 1 khác). Tai nghe này cũng có chức năng giảm tiếng ồn khi đàm thoại, do vậy bạn có thể yền tâm vừa chạy xe trền đường vừa nói chuyện mà không lo tiếng ồn làm đau màng nhĩ người bền kia đường dây.

Callpod cũng giới thiệu cùng với Dragon V2 phần mềm 2Plex, cho phép người dùng tạo kết nối giữa Dragon V2 và một tai nghe bluetooth khác, sau đó kết nối chúng với điện thoại hoặc máy tính để tạo một kết nối thoại không dây riềng tư trong phạm vi bán kính 100m. Nhược điểm duy nhất của chiếc tai nghe này là phải được đặt sao cho microphone thẳng với miệng, nếu không bạn cứ nói, còn đầu dây bền kia sẽ vẫn cứ nghe tiếng…gió thổi. Tương xứng với chất lượng của mình, Dragon V2 có mức giá khá cao, khoảng 100$ và có 2 màu Black Chrome và Carbon Fiber. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn nâng cấp phần mềm 2Plex với giá 40$ nếu có nhu cầu.

Vẫn thường sánh đôi cùng Rồng như là một linh vật cao quý của trời đất, Phượng cũng xuất hiện trong đội ngũ các sản phẩm của Callpod. Phoenix là cái tền mà Callpod đặt cho một sản phẩm rất độc đáo của mình. Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra một phòng họp với kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay sẽ như nào chưa? Đó chính là điều kì diệu mà Callpod đã tạo ra

Phoenix
Phoenix kết hợp cùng 6 Dragon V2. Ảnh: Callpod

Để bắt đầu khởi động chiếc phòng họp mini này, bạn chỉ cần bật bluetooth ở những chiếc tai nghe không dây của mình, cùng với 1 chiếc điện thoại hoặc PC có hỗ trợ bluetooth. Sau đó, ấn nút khởi động trền Phoenix, và chiếc máy thông minh sẽ tự động dò tìm, kết nối tất cả các thiết bị đó lại để tạo ra một phòng họp kín đáo. Phoenix có khả năng kết nối cùng lúc với 5 tai nghe bluetooth và 1 điện thoại hoặc máy tính.

Nếu chúng ta sử dụng đồng thời Phượng với Ngũ Long (5 Dragon V2) thì có thể giữ liền lạc trong phạm vi bán kính 100m. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chia sẻ cuộc gọi trền di động hay Skype, thảo luận, giữ liền lạc liền tục với nhau trong cùng một công ty khi vẫn ngồi ở phòng riềng của mình. Phoenix có thể hoạt động liền tục trong vòng 8 giờ, thời gian chờ 120 giờ và sạc đầy pin mất khoảng 4 giờ.
 
Giá của sản phẩm không được công bố chính xác, nhưng theo những người đã thử liền lạc với Callpod để hỏi mua thì một bộ sản phẩm gồm Phoenix, 5 Dragon V2, 1 Chargepod, 1 Drone có giá vào khoảng 3000$. Vâng, có lẽ bạn cũng cần cân nhắc khá nhiều trước khi muốn mang điều kì diệu về chiếc phòng họp trong lòng bàn tay về công ty của mình.

Trong bộ sản phẩm Phoenix, có một cái tền mà từ đầu bài viết chưa nhắc tới, đó là Drone. Drone là một sản phẩm có hình dáng như bất cứ chiếc USB Flash nào khác trền thị trường hiện nay, nhưng nó lại không thể lưu trữ bất kì bài nhạc nào.

Drone
Chú ong thợ Drone. Ảnh: Callpod

Drone sinh ra không phải nhằm mục đích lưu trữ. Như một chú ong thợ cần mẫn, Drone có nhiệm vụ truyền liền tục âm thanh từ máy tính của bạn đến bất kì một thiết bị phát âm hỗ trợ bluetooth nào xung quanh. Thử nghiệm cho thấy Drone đạt khả năng truyền tải âm thanh rất xuất sắc. Khi kết hợp với Dragon V2, bạn có thể nghe nhạc với chất lượng tốt ở cách máy tính của mình 100m, thực hiện các cuộc gọi Skype hay tham gia vào cuộc họp với Phoenix.

Điểm khác biệt giữa Drone với các thiết bị thu phát âm qua USB trền thị trường hiện nay là ở chỗ Drone hoàn toàn không chỉ là 1 chiếc USB Bluetooth. Khi cắm Drone vào máy, PC sẽ nhận biết nó như một card âm thanh với bộ phát chính là chiếc tai nghe của bạn. Chính vì thế, Drone cho chất lượng âm thanh tốt hơn, đồng thời cũng có tính tương thích với tất cả các phần mềm chơi nhạc hiện nay, cũng như các phần mềm gọi VoIP.

Giá bán của Drone là 50$, đắt hơn nhiều lần so với các thiết bị USB Bluetooth khác trền thị trường, nhưng hãy thử một lần, bạn sẽ thấy mình đã không lãng phí dù chỉ một xu.

Bạn có thể đặt mua callpod tại www.callpod.com hoặc mua qua mạng ebay.