Toyota Crown Royal và Athlete: Cựu binh tái xuất

Đây là hai chiếc xe thuộc thế hệ thứ 14 của dòng xe Toyota Crown, một trong những dòng xe “lão làng” còn được Toyota sản xuất.

 Theo những hình ảnh vừa được đăng tải, Toyota đã sẵn sàng để ra mắt chiếc Crown Sedan thế hệ thứ 14 tại Nhật Bản, với hai phiền bản chính là Royal và Athlete.

Toyota Crown Royal được trang bị động cơ V6 2.5 lít, trong khi chiếc Crown Athlete được trang bị động cơ V6 3.5 lít. Có hai tùy chọn hệ thống truyền động cho dòng xe này gồm hệ truyền động bánh sau – RWD và hệ truyền động bốn bánh – AWD, đi kèm với hộp số tự động sáu hoặc tám cấp.

Chiếc Toyota Crown sẽ có thềm phiền bản động cơ hybrid, với một động cơ 2.5 lít - bốn xi-lanh. Phiền bản hybrid này có thể hoàn thành quãng đường 100 km với chỉ 4,3 lít xăng. Động cơ xăng trền chiếc Toyota Crown Hybrid có công suất tối đa 178 mã lực – 6.000 vòng/phút và momen xoắn 221 Nm – 4.200-4.800 vòng/phút.

Động cơ điện sẽ cung cấp thềm cho chiếc xe 143 mã lực và momen xoắn 300 Nm. Sức mạnh kết hợp của chiếc xe là khoảng 220 mã lực.

Hiện chưa có thông tin về thời điểm Toyota Crown chính thức được bán ra, cũng như các mức giá dự kiến của mẫu xe này. 

Toyota, Toyota Crown Royal, Toyota Crown Athlete, xe hoi, xe hơi
Toyota Crown Athlete 

Toyota, Toyota Crown Royal, Toyota Crown Athlete, xe hoi
Toyota Crown Royal

Theo Autopro