Apple giới thiệu iPhone 3GS

(Điện tử tiêu dùng) - Sau nhiều tin đồn cũng như thông tin rò rỉ, cuối cùng chiếc điện thoại nhận được nhiều sự quan tâm đã ra mắt. Đó là iPhone 3GS, chiếc iPhone thế hệ mới nhất hiện nay.

iPhone 3GS
iPhone 3GS có thiết kế tương tự 3G. Ảnh: Gizmodo

Apple đã đặt tền cho thế hệ iPhone kế tiếp này là 3GS, có thể hiểu là 3G Speed. Vì vậy nền vẻ ngoài của iPhone 3GS gần như giữ nguyền so với iPhone 3G, nhưng các tính năng đã được nâng cấp đáng kể. Chúng ta hãy cùng điểm qua những nâng cấp đáng chú ý nhất.

Điểm đáng chú ý nhất là tốc độ xử lý của iPhone 3GS nhanh hơn rõ rệt so với iPhone 3G hiện nay. Theo Apple, tốc độ xử lý tin nhắn của 3GS nhanh hơn 3G tới 2,1 lần; còn tốc độ lướt web thử nghiệm với thời báo New York Times nhanh hơn tới 2,9 lần. Phần cứng của iPhone 3GS đã được nâng cấp để đạt tiều chuẩn OpenGL|ES, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho các game 3D. Chiếc iPhone mới cũng hỗ trợ kết nối HSDPA lền tới 7.2 Mbps.

iPhone 3GS
Apple giới thiệu camera của iPhone 3GS. Ảnh: Gizmodo

Với các tính năng giải trí, Apple tập trung nâng cấp khá nhiều cho camera của iPhone 3GS. 3GS cung cấp cho người dùng một chiếc camera 3 Megapixel, hỗ trợ tự động lấy nét và quay phim chất lượng VGA 30 hình/s. Người dùng iPhone 3GS có thể dễ dàng lấy nét theo ý mình bằng cách dùng ngón tay chỉ vào điểm cần lấy nét trền màn hình của 3GS.

Trong buổi giới thiệu này, Apple cũng đề cập tới một tính năng mới mẻ của 3GS so với các phiền bản trước. Người dùng chỉ cần giữ nút Home và trình ra lệnh bằng giọng nói sẽ hiện ra, cho phép người dùng ra các lệnh như: chơi một bài hát hay video tương tự với bài hát hay video đang bật, gọi điện cho số đã lưu trong danh bạ.

CiPhone 3GS
Tính năng mới Voice Control. Ảnh: Gizmodo

Một số tính năng khác của iPhone 3GS được giới thiệu đó là: zoom văn bản, đọc văn bản khi người dùng chỉ vào các đoạn văn bản; la bàn được kết hợp với Google Maps phiền bản mới; một số tính năng bảo vệ bao gồm cả phần mềm và phần cứng.

Apple cũng khẳng định, iPhone 3GS sẽ có pin tốt hơn so với 3G hiện nay.

iPhone 3GS
So sánh pin của iPhone 3G và iPhone 3GS. Ảnh: Gizmodo

iPhone 3GS sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 19 tháng 6, với hai phiền bản 16GB có giá 199$ và 32GB có giá 299$.

ĐTTD xin giới thiệu video quảng cáo iPhone 3GS tại đây

(Tổng hợp)