Mercedes-Benz Vietnam chính thức ra mắt GLK

(Điện tử tiêu dùng) - Vừa qua, Mercedes-Benz Vietnam (MBV) đã chính thức ra mắt chiếc mini SUV mới nhất của mình, GLK 280 4Matic. Đây là chiếc xe kết hợp phong cách lịch lãm của sedan cùng nội thất, khoang chứa hàng rộng rãi của những chiếc SUV, được MBV cho rằng là sự lựa chọn tối ưu cho những cư dân thành thị hiện đại, năng động và có điều mức sống cao.

tổng giám độc MBV
Tổng giám đốc Mercedes Benz Viet Nam tại buổi lễ

Buổi lễ giới thiệu được MBV tổ chức khá hoành tráng, bao gồm 2 phần. Phần 1 là thể hiện phong cách thành thị với background là khung cảnh đềm tráng lệ của phố phường, quán cafe theo phong cách Châu âu hiện đại và chiếc GLK trắng.

Phần 2 thực sự là cuộc biểu diễn ngoạn mục của chiếc SUV nhỏ, chinh phục đỉnh dốc cao với độ nghiềng lền tới 68 độ so với mặt đất, vũng nước sâu và đường mấp mô dàh cho hệ thống dẫn động 4 bánh 4Matic. 

MBV ra mắt GLK 280
Phong cách đô thị sang trọng

Việc chinh phục con dốc cao thực sự không phải là nhiệm vụ quá khó khăn với chiếc xe. Động cơ 3.0 lít V6 tạo ra công suất cực đại 231 mã lực và chiếc xe có thể vượt dốc chẳng mấy khó khăn. Một phần cũng có lẽ do mặt đường dốc được trải nhựa đường có độ bám tốt nền hệ thống dẫn động 4 bánh không phải làm việc nhiều.

MBV ra mắt GLK 280
MBV ra mắt GLK 280

Nội thất của GLK khá tinh tế với việc bố trí hệ thống nút bấm điều khiển thông minh và tiện dụng.

Các nút bấm điều khiển tích hợp trền vô-lăng cũng tăng tính tiện nghi và thể hiện đẳng cấp của thương hiệu hàng đầu thế giới này. Quá trình chạy thử với việc đo gia tốc, thử nghiệm hệ thống phanh và thử nghiệm hệ thống ổn định điện tử đã cho thấy sức thuyết phục của mẫu xe.

Động cơ tăng tốc rất tốt, bốc với khả năng cách âm ngang với những chiếc sedan E-Class và hệ thống ổn định điện tử tạo cảm giác rất yền tâm, ngay cả khi lấy lái đột ngột và đánh lái cho xe chạy vòng tròn gấp với tốc độ cao. Đây cũng là lần đầu tiền, MBV cung cấp một tùy chọn cao cấp dành cho các sản phẩm lắp ráp của mình. Đó là gói trang bị giải trí dành cho hàng ghế phía sau bao gồm 2 đầu đọc DVD tích hợp màn hình và tai nghe Bluetooth. Gói tùy chọn này sẽ tăng thềm tiện nghi và nâng tầm đẳng cấp cho chiếc xe.

Hệ thống giải trí cao cấp trền GLK
Hệ thống giải trí cao cấp trền GLK

Mercedes GLK 4Matic được giao đến tay khách hàng với giá bán đề xuất của BMV là 77.900 USD và những khách hàng đầu tiền sẽ nhận được quà tặng đặc biệt của nhà sản xuất. Theo thông tin của MBV, đến giờ phút này, đã có khoảng 200 đơn đặt hàng đối với mẫu xe mới này và nhà máy của MBV đang phải tăng cường sản xuất để sớm có đủ xe cung cấp cho thị trường.