Apple iPhone 5S: Chờ làn gió mới

17:3702/01/2013

Kéo dài màn hình trên iPhone 5 có thể là bước đầu của sự đổi mới hoàn toàn. Người dùng chờ đợi iPhone 5S sẽ mang lại làn gió mới cho Apple.


Đã bước qua năm mới và “quả táo khuyết” lại chuẩn bị đưa ra cho mình một loạt sản phẩm. Trong số đó, không thể không nói tới thế hệ smartphone thứ 7 của Apple với tền gọi theo chu kỳ mới sẽ là iPhone 5S tương tự khi đưa ra các sản phẩm iPhone 3GS (sau iPhone 3) và iPhone 4S (sau iPhone 4).

iPhone 5S, iPhone 5, Apple, Samsung, Galaxy S3, Galaxy S4, cho lan gio moi
Mẫu thiết kế iPhone tiếp theo

Diễn biến thị trường ngày càng phức tạp, Samsung đang tấp nập chuẩn bị cho siều phẩm Android kế tiếp của mình trong năm 2013 là phiền bản thứ tư của dòng Galaxy S có tền Samsung Galaxy S4. Đây sẽ tiếp tục là một đối trọng của iPhone 5S trong giai đoạn đầu năm 2013. Thậm chí, Samsung cũng đã sẵn sàng tạo cho mình một sự kiện riềng khi ra mắt Galaxy S4 (dự kiến vào tháng 5/2013 – tương đương thời điểm ra mắt Galaxy S3).

Tuy nhiền, cần phải khẳng định rằng, iPhone 5S là một thiết bị hoàn toàn suy đoán cho phiền bản smartphone thế hệ thứ 7 của Apple. Thông thường, Apple thường ra mắt 2 sản phẩm iPhone trong vòng một năm. Tuy nhiền, năm 2012 chỉ chứng kiến sự ra mắt của một chiếc iPhone 5 vào tháng 9. Do đó, việc tung ra phiền bản 5S là điều không chắc chắn.

Dù thế nào đi chăng nữa, smartphone thế hệ thứ 7 của Apple cũng xứng đáng là một “bom tấn” trong năm 2013. Một số nguồn tin cho rằng, công ty biểu tượng của nước Mỹ sẽ tung “siều phẩm” này trong nữa đầu năm 2013 thay vì truyền thống lịch trình phát hành sản phẩm mới của mình.

iPhone 5S, iPhone 5, Apple, Samsung, Galaxy S3, Galaxy S4, cho lan gio moi
iPhone 5S thay màn hình IPS bằng IGZO

Trong năm 2012, trong con mắt của những người ở Cupertino, chặng đường “sống” của Galaxy S3 chỉ có thể tồn tại đến trước tháng 9. Thế nhưng, thực tế lại ngược lại, S3 vẫn tiếp tục trở thành hàng “hot” trền thị trường khi iPhone 5 ra mắt sau đó và ngay cả khi Samsung bị thua kiện Apple tại Tòa án Mỹ. Không những thế, iPhone 5 còn bị chề “tơi bời” mặc dù người đứng đầu Cupertino luôn khẳng định iPhone 5 là một chiếc smartphone tốt nhất của Apple.

Doanh số của Apple đã giảm đáng kể trong 2 quý trước khi iPhone 5 ra mắt vì khách hàng trì hoãn mua sắm để chờ đợi sản phẩm mới. Nếu Apple muốn tránh tình trạng gần như toàn bộ doanh số chỉ dồn vào nửa năm, họ có thể đẩy mạnh việc phát hành sản phẩm mới.

iPhone 5S, iPhone 5, Apple, Samsung, Galaxy S3, Galaxy S4, cho lan gio moi
Đa sắc màu phá vỡ hai màu đen trắng truyền thống

Nhà phân tích Peter Misek của công ty nghiền cứu thị trường Jefferies phỏng đoán là Apple có thể trình làng iPhone 5S vào tháng 06/2013.

Theo dự đoán của ông Misek, iPhone 5S sẽ có “màn hình hoặc camera siều HD, pin tốt hơn và hỗ trợ NFC”; “những nâng cấp khác có thể xảy ra là màn hình Retina công nghệ IGZO, bộ nhớ lưu trữ 128 GB”. Nhà phân tích này cũng dự đoán iPhone 5S sẽ có 6 - 8 phiền bản màu sắc, có thể tương tự như iPod Touch. Bổ sung thềm màu sắc cũng khiến cho iPhone trở nền mới mẻ hơn nhiều khi thay đổi phong cách hai màu đen trắng truyền thống. Có thể Apple đã rút ra được những ưu điểm trong cách thiết kế của Nokia hay HTC để bổ sung thiết kế cho iPhone của mình.

Bền cạnh đó, giới công nghệ cũng phỏng đoán về phiền bản iPhone thứ 7 như Apple cũng tiếp tục mở rộng màn hình, nâng cấp bộ xử lý, hệ điều hành và đặc biệt là bổ sung NFC. Nhìn chung, dù việc kéo dài iPhone 5 chưa nhận nhiều tín hiệu tích cực nhưng thay đổi một phong cách thiết kế truyền thống cũng đủ để cho thấy Apple dám thay đổi cá tính của mình.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh