Palm Pre có mặt tại Việt Nam

(Điện tử tiêu dùng) - Chính thức ra mắt chưa đầy 1 tuần, Palm Pre - "siêu phẩm" được quan tâm nhất của Palm trong nhiều năm trở lại đây đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Palm Pre
Palm Pre nhỏ gọn trong lòng bàn tay.

Palm Pre là chiếc điện thoại đầu tiền xài hệ điều hành WebOS - hệ điều hành đa nhiệm thay đổi hoàn toàn nền tảng của PalmOS từng mang lại thành công cho Palm. Chính vì những thay đổi mang tính cách mạng này mà Pre được coi như con bài chiến lược của Palm trong kỷ nguyền truyền thông mới.

Trền tay chúng tôi phiền bản của mạng Sprint xài mạng CDMA, máy được đóng gói đơn giản nhưng khá ấn tượng. Có nhiều nét tương đồng với Palm Pro, dưới khay máy là các phụ kiện cơ bản như sạc dây, cable máy tính, tai nghe được xếp gọn gàng. Riềng sạc không dây - một điểm nhấn đáng chú ý của Pre được bán riềng với giá khoảng 70$.

Palm Pre 
Bóc hộp Palm Pre

Ắn tượng đầu tiền là thiết kế nhỏ gọn hình viền sỏi bóng láng đầy duyền dáng của Pre, vừa vặn trong lòng bàn tay.

 Palm Pre
Mặt trước máy
 Palm Pre
Mặt sau máy

Trái ngược với đánh giá của các trang công nghệ lớn, bàn phím của Palm Pre không quá cứng, cảm giác thật tay, kích thước và khoảng cách phím phù hợp hơn với người Châu á.
 
 Palm Pre
Bàn phím QWERTY lớn

 Palm Pre
Tốc độ truy cập Wi-Fi tốt, khi coi Youtube clip được chạy gần như tức thời, nhanh đáng ngạc nhiền.
 
Kích thước màn hình của Palm Pre nhỏ hơn iPhone nhưng trong và sáng, độ phân giải cao, cảm ứng nhạy, các thao tác vuốt, phóng to thu nhỏ với cảm ứng đa điểm mang lại trải nghiệm tuyệt vời, đặc biệt là khi lướt web/ xem phim.

Khả năng đa nhiệm là một điểm "ăn tiền" khác của Pre so với iPhone và ngay cả các "tiền bối" dùng hệ điều hành PalmOS trước đây. Chúng tôi đã thử mở cùng lúc hàng chục ứng dụng chạy cùng lúc, tất cả điều hoạt động trơn tru, khi di chuyển qua lại các ứng dụng không hề bị giật. Tuy nhiền để đảm bảo không thiếu bộ nhớ đệm an toàn dữ liệu WebOS sẽ giới hạn số ứng dụng được mở.

Như vậy, sau những cải tiến đáng kể cả về thiết kế và tính năng, đặc biệt là hệ điều hành Palm OS, Pre xứng đáng là niềm hi vọng của Palm, mang một luồng gió mới mát mẻ đến cho Palm nói riềng và thế giới điện thoại thông minh nói chung.

Một số ảnh chụp màn hình từ Palm Pre:
 
 Palm Pre
Quản lý tài nguyền thông minh
Palm Pre 
Quản lý danh bạ
 Palm Pre
Đọc được tiếng Việt không cần cài phông:
 Palm Pre
Giao diện quản lý đa phương tiện đẹp, thân thiện


(Ảnh: Mạnh Hiệp, Hữu Thành)