Điện thoại năng lượng mặt trời E1107

(ĐTTD) - Một mặt Samsung “ém kỹ”, bắt người dùng chờ đợi chú dế Blue Earth. Mặt khác, hãng điện tử xứ Hàn cho ra mắt chiếc điện thoại di động sử dụng năng lượng mặt trời – Samsung E1107 Solar Guru.

Samsung Guru
Samsung Guru. Ảnh: Gsmarena

Không được nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc hé lộ từ trước nhưng chiếc di động này lại được trình làng sớm hơn “tiền bối” Blue Earth. Blue Earth được Samsung giới thiệu từ hồi tháng 2 với nhiều tính năng thú vị. Nhưng Solar Guru hay còn gọi là Crest Solar (đỉnh mặt trời) là chiếc điện thoại sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiền có mặt trền thị trường. Do đó, khả năng hoạt động của Guru phụ thuộc vào khí hậu các vùng miền khác nhau.

Guru được thiết kế phục vụ người dùng tại các khu vực hay bị cắt điện. Cứ 1 giờ sạc pin mặt trời, bạn có thể đàm thoại trong 5 đến 10 phút (phụ thuộc điều kiện ánh sáng). Tuy chưa thể loại bỏ hoàn toàn việc sạc pin bằng điện nhưng trong các trường hợp cắm trại hoặc mất điện, chú dế vẫn có “cơ hội” hoạt động tốt.

Solar Guru thuộc phân khúc low-end, là phiền bản nâng cấp của Samsung E1100 với thiết kế dạng thanh và thềm chức năng bắt sóng FM. Máy sử dụng hai băng tần GSM, màn hình 1,5 inch, pin 800mAh. Chú dế tiền phong sử dụng pin năng lượng mặt trời này có giá 59 USD, hiện đã có mặt tại Ấn Độ. Vào cuối tháng này, hãng dự tính sẽ phát hành Solar Guru tại Châu âu, Châu Mỹ Latin, Tây và Đông Nam á.

(Theo GSM Arena)