Concept Mobile lạ với màn hình hiện ảnh ba chiều

(Điện tử tiêu dùng) - Với kỹ thuật tạo ảnh ba chiều khi có ánh sáng thích hợp, nhà thiết kế tài năng MacFunami đã nung nấu ý tưởng điện thoại không có màn hình, tất cả chỉ là một mẫu khung mỏng nhẹ kèm bàn phím.


Concept Mobile màn hình hiển thị ảnh ba chiều.
Concept Mobile màn hình hiển thị ảnh ba chiều. Ảnh: Yankodesign

Thế giới di động vẫn luôn luôn “nóng” với các thiết kế mới không ngừng ra mắt. Các nhà sản xuất vẫn miệt mài với cuộc chạy đua về kiểu dáng, các tính năng và chất liệu sản xuất những chiếc điện thoại hạng sang. Nhưng bạn hãy thử tưởng tượng xem, trong 10 năm tới, thế giới di động sẽ có những thay đổi gì?

Có một cách để biến những chiếc mobile thành “độc nhất vô nhị”. Đó chính là cách mà nhà thiết kế tài năng Mac Funamizu đã nung nấu để áp dụng cho mẫu điện thoại mới của mình: Sử dụng kỹ thuật tạo ảnh ba chiều khi có ánh sáng thích hợp. Với kỹ thuật này, toàn bộ màn hình hiển thị của mobile sẽ trở thành những khoảng trống. Bạn chỉ có thể thấy màn hình hiển thị khi điều chỉnh ánh sáng thích hợp.

Theo ý tưởng, chiếc điện thoại này có thiết kế “siều mỏng” và đơn giản chỉ bao gồm bàn phím thường và phần màn hình trống. Phía trền bàn phím bao gồm những chiếc đèn nhỏ phát sáng giúp hiển thị màn hình. Chú dế đặc biệt này cũng được trang bị các tính năng nghe gọi và nhắn tin cùng với các hỗ trợ thông thường khác. Bền cạnh đó, thiết bị còn có thể “biến hình” thành chiếc móc đeo tay hay chiếc mặt đeo cổ xinh xắn khi ở chế độ chờ. Chắn hẳn bạn sẽ rất thích thú về điều này.

Ở chế độ chờ, chú dế giống như một chiếc móc đeo tay.
Ở chế độ chờ, chú dế giống như một chiếc móc đeo tay. Ảnh: .Yankodesign

Màn hình QVGA hay LCD với độ phân giải cao là một lợi thế, nhưng màn hình không hiển thị còn tuyệt hơn gấp nhiều lần. Bạn sẽ không phải lo sợ chú dế cưng sẽ bị xước màn hình do va đập hay đơn giản chỉ là bụi bám vào màn hình. Đó cũng chính là điều mà nhà thiết kế Mac Funamizu nhằm vào. ông muốn tạo ra một chiếc điện thoại có một không hai mà không cần cạnh tranh với các hãng di động về màn hình hiển thị.

Nếu xuất hiện trền thị trường, đây có lẽ là phát minh tuyệt vời nhất từ trước tới giờ trong thế giới di động, mở ra xu hướng mới cho những thiết kế di động trong tương lai, xu hướng sử dụng kỹ thuật tạo ảnh ba chiều cho dế.


Mời các bạn cùng chiềm ngưỡng hình ảnh concept của chiếc mobile độc đáo này:
 

Ở chế độ chờ, chú dế giống như một chiếc móc đeo tay.

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có

Chèn hình ảnh nếu có