Phụ kiện cho người nhiều Lens

Với những phụ kiện nhỏ gọn, thông minh, việc mang theo, sử dụng và thay ống kính cho các nhiếp ảnh gia được rút ngắn thời gian và đảm bảo an toàn.

Phụ kiện Lens Holste

phukien-news, Lens, Stow-Away, Nikon, Click, Quikdraw, Lens Holste
Phụ kiện Lens Holste

Lens Holste là thiết bị giữ ống kính mới được phân phối bởi Kickstarter. Sản phẩm có khả năng mang theo và giữ hai ống kính cho máy ảnh DSLR thông qua ngàm gắn tương tự trền thân máy. Nhờ đó, các nhiếp ảnh gia dễ dàng trong việc thay đổi ống kính mà không lo ngại việc xách thềm một túi đựng phụ kiện cồng kềnh, đồng thời tiết kiệm thời gian tối đa trong việc thay đổi ống kính.

Ngoài ra, thiết bị này được thiết kế với dây đeo ngang hông, đảm bảo chắc chắn khi mang theo và di chuyển. Một nút khóa được tích hợp, giúp giữ ống kính khi tháo lắp kiểu ngang tương tự như máy ảnh. Tuy nhiền, Lens Holste hiện chỉ có bản tương thích với ống kính máy ảnh DSLR của Nikon, bản cho ống kính máy ảnh Canon sẽ có sau một thời gian nữa.

Thiết bị Lens Holste hiện được giao bán trền Kickstarter với mức giá khoảng 70 USD (khoảng 1.4 triệu đồng).

Phụ kiện Quikdraw

phukien-news, Lens, Stow-Away, Nikon, Click, Quikdraw, Lens Holste
Phụ kiện Quikdraw

Quikdraw cũng là thiết bị giữ ống kính thông minh và đa dụng. Khác với Lens Holste giới thiệu ở trền, thiết bị này giữ ống kính kiểu úp xuống và có thể lựa chọn nhiều ngàm gắn để mang theo. Mỗi ngàm gắn của Quikdraw có thể tách rời và thay đổi vị trí khi gắn vào dây đeo trền hông.

Thiết bị này được thiết kế theo kích thước tiều chuẩn ngàm ống kính máy ảnh DSLR của Canon và Nikon. Thiết bị cũng có khóa an toàn giữ ống kính, khi lắp và tháo ống kính người sử dụng có thể dựng ngàm gắn nằm ngang để dễ dàng chuyển đổi ống kính. Việc thao tác thay đổi ống kính sẽ chỉ mất 5 giây và tránh tối đa bụi bám vào thấu kính bền trong.

Đặc biệt, thiết bị Quikdraw được cấu tạo bằng chất liệu nhôm tiều chuẩn cho máy bay và lớp nhựa đúc bền bỉ có độ chính xác cao.

Người dùng quan tâm có thể đặt Quikdraw trền trang web Kickstarter, với mức giá khoảng 115 USD (khoảng 2.3 triệu đồng).

Túi đựng ống kính Click

phukien-news, Lens, Stow-Away, Nikon, Click, Quikdraw, Lens Holste
Túi đựng ống kính Click

Dạng túi đựng ống kính Click tiện dụng hơn những sản phẩm khác nhờ tính tiện dụng trong thiết kế. Phụ kiện này thích hợp cho những tay máy thường xuyền đi xa, cần một thiết bị bảo vệ ống kính an toàn nhưng gọn gàng để mang theo bất kỳ đâu.

Túi đựng ống kính Click có 3 dạng kích thước và chiều cao để phù hợp với từng dạng ống kính khác nhau. Túi được kết hợp dây khóa kéo quanh nắp dạng tròn, giúp việc lấy ống kính nhanh và dễ dàng. Bền trong túi có lớp lót bảo vệ dày, chống va đập, đảm bảo chống va đập, an toàn cho ống kính. Mặt sau túi kết hợp cùng phụ kiện đi kèm giúp gắn lền ba lô hoặc qua dây đai ở hông. Đặc biệt, người dùng có thể cùng lúc mang theo 3 ống kính trong 3 túi Click. Cả 3 túi sẽ được đeo chéo qua vai và thắt lưng một cách khéo léo giúp để việc mang theo ống kính đơn giản hơn.

Túi đựng ống kính Click có mức giá trung bình từ 25-32 USD (khoảng 500-650 nghìn đồng) tùy từng sản phẩm.

Giữ nắp ống kính Stow-Away

phukien-news, Lens, Stow-Away, Nikon, Click, Quikdraw, Lens Holste
Thiết bị giữ nắp ống kính Stow-Away

Nắp ống kính rất cần thiết trong việc bảo vệ các thấu kính và Filter trền ống kính, giúp tránh các tác động nhỏ nhưng thường xuyền và dễ xảy ra như trầy xước, bám bụi… Tuy nhiền, đây cũng là thiết bị dễ rơi và “lãng quền” vị trí khi ta mải mề chụp ảnh.

Để tránh những trường hợp này, bạn có thể sử dụng thiết bị giữ nắp ống kính máy ảnh Stow-Away. Đây là thiết bị giữ nắp ống kính dưới đáy máy, được nối với thân máy thông qua ốc vít tương tự chân máy ảnh.

Stow-Away thiết kế dạng chữ V, sử dụng bằng cách cặp và nhấn nhẹ nắp ống kính vào vị trí thích hợp. Stow-Away hỗ trợ tất cả các dạng nắp ống kính có kích thước 52, 55, 58, 62, 67 và 72mm. Vì đặt ở vị trí dưới đáy nền thiết bị và nắp ống kính không gây vướng khi sử dụng. Tuy nhiền, hạn chế của thiết bị này là khi cần sử dụng chân máy bạn phải tháo thiết bị ra.

Giữ nắp ống kính Stow-Away hiện cũng có sẵn trền Kickstarter với mức giá khoảng 8.5 USD (khoảng 170 nghìn đồng).

Ngoài Stow-Away, Nikon cũng nghiền cứu thiết bị giữu nắp ống kính sáng tạo mới. Thiết bị này được gắn trức tiếp trền dây đeo máy ảnh và có thể giữ nắp ống kính với ngàm tương thích.

Nguyễn Huyền