Apple lên tiếng về việc iPhone 3GS bị nóng?

(Điện Tử Tiêu Dùng) - Cuối tuần trước, trên mạng Internet bắt đầu xuất hiện những lời phàn nàn về nhiệt độ iPhone 3GS lên mức quá cao khi sử dụng. Những khuyến cáo sử dụng cho khách hàng của Apple có phải là dấu hiệu của việc ngầm thừa nhận hay không?

iPhone 3GS có quá nóng? Ảnh: iPhone Savior
iPhone 3GS có quá nóng? Ảnh: iPhone Savior

Đang có rất nhiều lời bàn tán xung quanh việc Apple đã thực sự thừa nhận iPhone 3GS mới "ra lò" có vấn đề về nhiệt độ như iPhone 3G? Trền thực tế, Apple chưa hề  làm vậy.

Tất cả những việc Apple đã làm chỉ là khuyến cáo khách hàng về nhiệt độ sử dụng an toàn của iPhone 3GS. Apple vẫn đưa ra những khuyến cáo như vậy mỗi khi tung ra sản phẩm mới. Đây đơn thuần chỉ là thủ tục thông thường của nhà sản xuất nổi tiếng này.

Có thể hiểu rằng, khuyến cáo sử dụng là cách mà Apple cung cấp cho người dùng các chỉ dẫn, giải pháp khắc phục khi gặp sự cố hay những mẩu thông tin thú vị về sản phẩm. Khuyến cáo mới đây của Apple hoàn toàn không bao gồm các tai nạn do nhiệt độ quá cao người dùng có thể gặp trong quá trình sử dụng thiết bị.

Khuyến cáo sử dụng iPhone 3GS của Apple:

“Apple khuyến cáo người dùng KHôNG nền làm những việc sau:
- Để thiết bị trong xe ô tô vào những ngày thời tiết nóng.
- Để thiết bị trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.
- Sử dụng một số ứng dụng trong thời tiết nóng hay dưới ánh sáng trực tiếp trong một thời gian dài, như dùng GPS khi đang di chuyển bằng ô tô hoặc nghe nhạc trong lúc thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.”

Đây rõ ràng không phải là sự thừa nhận từ phía Apple về nhiệt độ quá nóng của iPhone 3GS.

Từ trước đến nay, cho dù gặp sai sót ở mức độ nào, lớn hay bé, dù là pin laptop hay dây dẫn nguồn, Apple đều nhanh chóng đưa ra các ý kiến phản hồi và các giải pháp thay thế. Lý do Apple vẫn tiếp tục giữ im lặng có thể vì họ chưa thể thử nghiệm mô phỏng lại được những trường hợp nóng lền của iPhone 3GS như một số khách hàng phàn nàn. Và người sử dụng có thể yền tâm rằng nếu Apple thừa nhận iPhone 3GS gặp bất cứ vấn đề hay sai sót nào, họ sẽ thông cáo trực tiếp qua phát ngôn viền chứ không phải dưới dạng những bản khuyến cáo sử dụng như các khách hàng vẫn lầm tưởng.