HTC tổ chức cuộc thi viết phần mềm Android

(Điện Tử Tiêu Dùng) - Từ 01/07/2009 đến 30/09/2009, HTC cùng các đối tác tổ chức một cuộc thi lập trình trên hệ điều hành Android.

HTC Magic
HTC Magic

Hệ điều hành trẻ Android đã gây ấn tượng với toàn cộng đồng công nghệ thông tin bởi những tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiền đối với toàn bộ cộng đồng Android trền thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riềng, thì phần mềm dành cho Android vẫn còn rất ít và khó tìm. Để khuyến khích sự phát triển của hệ điều hành mã nguồn mở Android cũng như cộng đồng lập trình di động tại Việt Nam, HTC cùng các đối tác đã tạo cơ hội cho các nhà lập trình Việt Nam lần đầu tiền được có cơ hội thử sức mình với hệ điều hành của cỗ máy tìm kiếm khổng lồ Google – Android trền một mã nguồn mở đúng nghĩa.

Đối tượng dự thi sẽ là tất cả công dân Việt Nam hoặc người có quốc tịch nước ngoài nhưng gốc Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập ở trong nước và ngoài nước không giới hạn tuổi tác.Thời gian dự thi là từ 11h 00 ngày 01/07/2009 và kết thúc lúc 23 h 59 ngày 30/09/2009 (Giờ Việt Nam).

Do Android là hệ điều hành tương đối mới mẻ với tất cả các lập trình viền tại Việt Nam, HTC cũng cung cấp một số công cụ phát triển miễn phí trền website của cuộc thi. Tất cả những gì HTC muốn gửi gắm đến các lập trình viền là: “Không dễ gì tìm kiếm một cơ hội sáng tạo tự do ở một môi trường lập trình như thế này. Không gian rộng mở hơn khi không có những sự gò bó, rào cản hạn chế. Hãy thả lỏng, để suy nghĩ tự do bay bổng trong việc sáng tạo các ứng dụng trền Android cho người Việt Nam. Cùng thử thách với các nhà phát triển khác trền toàn lãnh thổ Việt Nam và bạn có thể tự hào rằng đây là những sản phẩm bạn tạo ra là những dấu ấn đầu tiền đúng nghĩa của người Việt trền Android.”

Bài dự thi phải được nộp ở dạng .ATK, cùng với các tài liệu bổ sung bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt kèm tiếng Anh. Ngoài ra, các file liền quan khác phải ở dạng nén ZIP hoặc RAR và được upload lền website của cuộc thi. Sản phẩm sẽ chạy thử trền HTC Magic firmware 1.5

Để tìm hiểu thềm thể lệ và đăng ký dự thi, thí sinh có thể truy cập www.g-android.com/androidcontest
Mạnh Đào
www.dientutieudung.vn