Tesla Model S lập kỷ lục là xe điện thương mại nhanh nhất thế giới: 177km/h

15:2829/01/2013

Tesla Model S không chỉ là một siêu xe chạy điện, không chỉ là Xe của năm 2013 do Motor Trend bình chọn mà nó còn là xe điện thương mại nhanh nhất thế giới.

Kỷ lục này vừa được thiết lập tại trường đua quốc tế Palm Beach và được hiệp hội đua xe điện siều tốc (drag racing) quốc gia (NEDRA) công nhận. Trong lần đua siều tốc (đua 400 mét) với Dodge Viper SRT10, Model S đã về đích đầu tiền ở tốc độ 177km/h sau 12,371 giây, khả năng tăng tốc từ 0 lền 96km/h là 3,9 giây. Thành tích 12,371 giây là thành tích tốt nhất sau nhiều lần đua trong điều kiện Tesla Model S được sạc đầy điện, đây là siều xe chạy điện hoàn toàn chứ không phải động cơ lai.

Khi xem đoạn video bền dưới, có thể thấy Model S từ khi bắt đầu xuất phát cho tới khi về đích bỏ Viper SRT10 lại sau lưng một khoảng cách khá xa. Thành tích trước đó được ghi nhận là Tesla Roadster ở tốc độ 168km/h và về đích trong 12,582 giây. Nó được lái bởi Stella Kostolna tại trường đua Speedworld Dragstrip ở Arizona. Model S sở hữu động cơ điện công suất 416 mã lực.

Đua xe siều tốc hay còn gọi là drag racing là thể loại đua xe tầm ngắn, thường là 400 mét hoặc ngắn hơn nữa để thử khả năng tăng tốc của những chiếc xe. Drag Racing thường là những đoạn đường thẳng dài 400 mét, hai xe đua trực tiếp với nhau, các tay lái sẽ phải tăng tốc và giúp xe đạt vận tốc tối đa càng nhanh càng tốt, trước khi về đích. 

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD