5 dự án Kickstarter hữu ích cho các nhiếp ảnh gia

Việc bảo vệ phụ kiện và máy ảnh, điều khiển từ xa máy ảnh chụp phơi sáng dài, chụp ảnh time-lapse sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhờ các phụ kiện và thiết bị trong dự án Kickstarter.

Những phụ kiện và các thiết bị xung quanh quá trình chụp ảnh rất cần thiết để việc thao tác thuận lợi hơn và đạt kết quả cao nhất. Dựa vào những kinh nghiệm chụp ảnh vốn có, một số dự án và giải pháp sáng tạp cho ngành nhiếp ảnh được hỗ trợ bởi Kickstarter ra đời, tuy các mô hình nhỏ nhưng rất hữu ích cho các nhiếp ảnh gia. Có thể nói đây là những phụ kiệt rất độc đáo nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

1. Thiết bị điều khiển không dây Triggertrap Mobile

phukien-news, DSLR, Kickstarter, Triggertrap Mobile, Cap Holde, Radian, Capture, Scanbox
Triggertrap Mobile và ứng dụng trền di động

 
Bạn có biết?
Kickstarter là một công ty huy động vốn đại chúng, cho phép các nhà phát triển, kinh doanh, sáng tạo có khả năng đem dự án của mình ra huy động vốn từ những người tiều dùng thông thường trền mạng internet. Nhờ đó, các dự án kinh doanh nhỏ và cá nhân đã có thể tìm được nguồn vốn thích hợp, không chịu sự chi phối của các công ty đầu tư lớn. Người dùng và các fan hâm mộ lại có thể hỗ trợ cho những dự án mà họ yều thích, điều hành nó theo ý mình. Bền cạnh các lĩnh vực giải trí, những dự án về game… dự án về thiết bị và phụ kiện cho ngành nhiếp ảnh hiện đang rất phát triển.

Sau thành công của Triggertrap năm đầu, gần đây Kickstarter có thềm dự án với Triggertrap Mobile cho phép người dùng kiểm soát máy ảnh DSLR của mình thông qua các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS và Android.

Với phụ kiện này, người dùng có thể kích hoạt đến 13 chế độ chụp khác nhau như nhận dạng khuôn mặt, chuyển động, phơi sáng dài và time-lapse…

Để có được thiết bị này bạn phải mua phụ kiện bền ngoài gắn vào máy ảnh với giá 29.99 USD (khoảng 600 nghìn đồng) và ứng dụng chuyện dụng cho iOS hoặc Android với giá 4.99 USD (khoảng 100 nghìn đồng).

2. Giữ nắp ống kính Cap Holde

phukien-news, DSLR, Kickstarter, Triggertrap Mobile, Cap Holde, Radian, Capture, Scanbox
Giữ nắp ống kính Cap Holde

Bất kỳ ai khi sử dụng máy ảnh ống kính rời rất dễ để quền và làm mất nắp ống kính. Chính vì thế, một kỹ sử cơ khí người Mỹ có tền Mark Stevenson đã chế tạo ra một thiết bị giữ nắp ống kính thông minh và an toàn cho các tay máy.

Thiết bị này có thể gắn vào quay túi hay dây đeo, cho phép nắp ống kính gắn vào thiết bị tương tự việc gắn vào filter ống kính nền giữ nắp rất chắc chắn. Thiết bị có trong 10 kích cỡ khác nhau phù hợp cho các ống kính có filter kích thước từ 40.5mm đến 77mm. Mỗi thiết bị có thể sử dụng cho 4 nắp ống kính kích cỡ khác nhau và hai mặt đều có thể gắn nắp, tuy nhiền khi gắn thiết bị vào dây đeo chỉ có thể sử dụng một mặt. Bạn có thể mua thiết bị này với giá 14 USD (khoảng 300 nghìn đồng).

3. Thiết bị Radian

phukien-news, DSLR, Kickstarter, Triggertrap Mobile, Cap Holde, Radian, Capture, Scanbox
Thiết bị Radian

Radian là thiết bị hỗ trợ trong việc chụp ảnh time-lapse và ảnh toàn cảnh. Thiết bị này được điều khiển thông qua ứng dụng trền điện thoại thông minh và nối với máy ảnh bằng một dây cáp. Ứng dụng cho thiết bị này được tải miễn phí cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android..

Thiết bị Radian đi kèm bộ sạc thông qua USB và một dây cáp cho máy ảnh. Sản phẩm có thể chịu được bộ máy có sức nặng 7kg và hiện được bán với giá 150 USD (khoảng 2 triệu đồng).

4. Thiết bị giữ máy nhỏ bé Capture

phukien-news, DSLR, Kickstarter, Triggertrap Mobile, Cap Holde, Radian, Capture, Scanbox
Thiết bị giữ máy nhỏ bé mà hiệu quả Capture

Tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng thiết bị Capture có thể giữ máy ảnh và các thiết bị đi kèm với sức nặng lền đến 68kg. Capture cho phép bạn bảo vệ máy ảnh và mang theo máy thông qua dây đeo vắt chéo hay dây túi máy, khác hẳn với dây đeo cổ truyền thống.

Thiết bị Capture gồm hai phần chính, hoạt động trền cơ chế khóa. Một thiết bị được gắn vào máy thông qua phần gắn với chân máy, thiết bị còn lại được gắn vào dây đeo trền người hoặc túi. Qua đó, người dùng có thể gắn chắc chắn cả hai thiết bị vào nhau để giữ máy an toàn. Ngoài ra, bạn có thể trượt máy ảnh đến các vị trí cần thiết khi lấy máy vì phần nối với dây có ốc giúp cố định từng vị trí và việc thay đổi ống kính khi sử dụng thiết bị này cũng dễ dàng hơn. Thiết bị Capture hiện có giá 80 USD (khoảng 1.6 triệu đồng).

5. Thiết bị Scanbox

phukien-news, DSLR, Kickstarter, Triggertrap Mobile, Cap Holde, Radian, Capture, Scanbox
Scanbox và các bước scan

Scanbox một phụ kiện rất cần thiết cho những ai muốn tiết kiệm thời gian trong việc in ấn tài liệu và scan ảnh thông qua điện thoại di động. Scanbox sử dụng cho các đối tượng và các các tập tài liệu kích thước lớn nhất là A4.

Phụ kiện này nổi bật nhờ kích thước khá nhỏ gọn, có thể gấp gọn như một tập giấy rất tiết kiệm không gian và thao tác không tốn kém thời gian như những máy in cồng kềnh. Scanbox hiện có giá khoảng 15 USD (khoảng 300 nghìn đồng) trong các bản màu đỏ, xanh lục, xanh lam, hồng và cam. Scanbox đi kèm đèn chiếu sáng sẽ có giá khoảng 25 USD (khoảng 500 nghìn đồng).

Hạ Lam