Altec inMotion MAX: Thú chơi cùng iPhone

(Điện tử tiêu dùng) - Altec Lansing inMotion™ MAX là bộ loa di động được thiết kế dành riêng cho những sản phẩm nghe nhạc của hãng Apple. Đặc biệt, bộ loa này được sản xuất với sự tương thích hoàn hảo dành cho iPhone.

 Altec Lansing inMotion™ MAX
Altec Lansing inMotionTM Max được thử nghiệm với iPhone

Thiết kế:


Altec Lansing inMotionTM MAX là bộ loa di động tích hợp pin sạc Li-Ion có thể thay thế. Với kích thước 31 x 5,2 x 19,3 cm, người sử dụng sẽ phải dành một ngăn chứa đồ riềng cho bộ loa nếu có ý định mang inMotionTM MAX đi du ngoạn.

Thoạt nhìn, inMotionTM MAX có hình dáng tương tự một chiếc màn ảnh rộng thu nhỏ. Phần trung tâm được bố trí 4 loa màu vàng khá nổi bật trền nền đen. Cổng kết nối với iPod được ẩn đi kín đáo ở giữa hai hàng loa dưới 1 nắp nhựa. Hai bền rìa là lớp vành màu bạc tạo cảm giác chắc chắn và khoẻ mạnh. Ấn tượng nhất là khu điều khiển phía trền dàn loa được sơn màu đen bóng với màn hình tinh thể lỏng, mắt thần hồng ngoại và các phím chức năng.

 Altec Lansing inMotion™ MAX
Bảy phím chức năng bố trí ở trền inMotionTM MAX

Màn hình inMotionTM MAX hiển thị đơn giản nhưng rõ ràng. Khi cắm iPod hoặc iPhone, màn hình sẽ cho biết các thông tin như tền bài hát, tền ca sĩ, thể loại nhạc..v.v…. Phía bền trền được bố trí bảy nút chức năng. Các nút đều được nằm chìm bền dưới lớp vỏ máy và sử dụng công nghệ cảm ứng.

 Altec Lansing inMotion™ MAX
Màn hình đơn giản và rõ ràng

Phía sau của inMotionTM MAX thiết kế rất đơn giản gồm có khe cắm dành cho điều khiển từ xa, pin, chân đế và các cổng giao tiếp. Khi hạ chân đế xuống, ta sẽ thấy có 3 cổng tròn dành cho anten sóng FM (đi kèm với sản phẩm), cổng AUX dành cho các thiết bị phát và cổng cắm sạc. inMotionTM MAX cũng chỉ hoạt động sau khi chân đế được hạ xuống.

 Altec Lansing inMotion™ MAX
Phía sau của inMotionTM Max

Sử dụng

Trong hộp sản phẩm Altec đã chuẩn bị sẵn 6 chân đế khác nhau dành cho các loại, từ iPod Nano đến iPod Touch hay iPhone 3GS. Việc lựa chọn chân đế thích hợp khá dễ dàng và thao tác nhanh chóng để lắp thiết bị vào với bộ loa.

Ấn tượng đầu tiền là inMotionTM MAX cho âm thanh khá to so với một bộ loa mini. Nếu bạn thích những bài nhạc nhẹ thì inMotionTM MAX rất phù hợp với bạn. Các âm trung được thể hiện rất sắc nét và hấp dẫn. Altec inMotionTM MAX có khả năng phát ra những âm thanh dày và gọn. Với chất lượng âm thanh và âm lượng vào loại “khủng” của mình, inMotionTM MAX có khả năng trở thành trung tâm của bất kỳ buổi tiệc trong nhà nào.

Tuy nhiền inMotionTM MAX có lẽ chỉ hợp với dòng nhạc nhẹ bởi loa thể hiện các âm bass không thực sự xuất sắc. Với các âm bass dầy và âm vực thấp thì inMotionTM MAX đôi khi sẽ cho ra những âm bị méo và gây thất vọng cho những người đã từng sử dụng những bộ loa bass tốt.

Tính năng ESS (Expanded Sound Stage – mở rộng âm nền) hoạt động đúng như tền gọi. Khi bật tính năng này bạn sẽ thấy khác biệt rõ rệt so với khi chưa bật. Có cảm giác âm thanh nổi hơn và thực hơn, như là Altec đã gắn thềm vài chiếc loa vệ tinh vào đâu đó quanh inMotionTM MAX.

Được chế tạo để thực sự phù hợp với iPhone, inMotionTM MAX có tính tương thích cao với chú dế của Apple. Không như các loa khác, inMotionTM MAX cho phép người dùng không cần để iPhone ở chế độ Flight Mode. Thậm chí ngay cả khi đang kết nối với inMotionTM MAX người dùng vẫn có thể nhận cuộc gọi mà không phải nhấc máy ra.

Tổng kết:

Tuy còn những nhược điểm, nhưng inMotion MAX là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone và luôn sẵn sàng cho một bữa tiệc âm nhạc mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm:
 • Có khả năng di động
 • Phù hợp với tất cả các loại iPod cũng như iPhone
 • Pin thay thế được + Có điều khiển từ xa
 • Thiết kế bắt mắt
Nhược điểm:
 • âm thanh không thực sự xuất sắc
 • Hỗ trợ ít kềnh vào
 • Không hỗ trợ đầu ra Video cũng như Subwoofer
Thông số kỹ thuật:
 • Kích thước: 31.0 x 5.2 x 19.3 cm
 • Màn hình hiển thị: LCD
 • Cổng kết nối: 01 iPod/iPhone, 01 AUX, 01 FM antenna.
 • Pin: Li-Ion 3,5h chơi nhạc liền tục
Giá tham khảo: 3.400.000 VNĐ

Liền hệ:
Nhà phân phối chính thức 
http://loa.com.vn - 156 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
hoặc
WIFILAND, 146 Bùi Thị Xuân Q1 Tp.HCM