LG watchphone GD910: Đại gia nhỏ xinh

Được coi là con át chủ bài của LG, chiếc watchphone nhỏ xinh này đã gây ấn tượng mạnh tại CES 2009 bằng sự tích hợp tinh tế giữa ngoại hình và tính năng - sự nhỏ nhắn của chiếc điện thoại đeo tay thông thường với những đầy đủ tính năng của một "chú dế" thời thượng.

Chiếc đồng hồ công nghệ cao của LG. Ảnh: LG
Chiếc đồng hồ công nghệ cao của LG. Ảnh: LG

Thực tế, LG đã trình diện chiếc điện thoại đeo tay này tại CES 2008, tuy nhiền tại thời điểm đó, chưa một ai chứng kiến nó hoạt động như thế nào. LG Watchphone đã đặt nhiều dấu hỏi lớn, như liệu đây có phải xu thế điện thoại mới hay không?, liệu nó có đáp ứng được các tính năng ưu việt chỉ với hình dáng mỏng manh như vậy không?. Tại CES năm nay, các câu hỏi đã phần nào được giải đáp. Với việc đưa chiếc Watchphone ra trình diện, LG vẻ như đã tự tin với sự tiền phong của mình, và ắt hẳn đó là chiếc điện thoại “cần – phải – có” trong cuộc sống của bạn.

LG GD910 có vẻ ngoài của một chiếc đồng hồ đeo tay, thiết kế đơn giản,mặt “đồng hồ” được làm từ thủy tinh cách nhiệt, bộ khung làm bằng kim loại cao cấp,có bề dày vào khoảng 13.9m, rất thời trang với nhiều màu dây đeo như đỏ đun, hồng, xanh coban, đen, nâu bóng… và 2 loại dây đeo, bằng da và bằng kim loại cho người dùng thoải mái lựa chọn.

LG khẳng định rằng chiếc Watchphone không phải một chiếc điện thoại chỉ có vẻ ngoài thời trang, GD910 là chiếc điện thoại cảm ứng với màn hình cảm ứng 1.43 inches, với nhiều tính năng thú vị.

Màn hình có khả năng thay đổi giao diện cho phù hợp với mỗi chế độ sử dụng khác nhau như đồng hồ, nhắn tin, hay gọi điện. Phía dưới màn hình cảm ứng có thanh trượt gồm 3 nút để người dùng điểu khiển, để hạn chế sự “bất tiện” của thanh trượt này, Watchphone tích hợp tính năng nhận diện theo giọng nói, cho phép người dùng có thể thực hiện mọi thao tác điều khiển chỉ bằng vài câu thần chú.

Máy cũng có thềm tính năng Text – to – speech, giúp người dùng có thể không nhìn mà nghe tin nhắn với chế độ Đọc chữ. Watchphone còn được tích hợp Bluetooth, với ưu điểm là người dùng không cần sử dụng tai nghe bluetooth vì đã có sẵn mic và speaker trong máy.

Kết nối HSDPA 7.2 Mbps hỗ trợ người truy cập tốc độ cao, camera VGA hỗ trợ cuộc gọi hình ảnh, và máy nghe nhạc MP3 hoàn thiện đầy đủ tính năng của chiếc điện thoại nhỏ xinh này.

Watchphone chạy trền băng tần GSM, vì vậy người dùng có thể sử dụng ở hầu hết các nước trền toàn thế giới.

LG đã khằng định thông tin chiếc điện thoại đeo tay sẽ xuất hiện lần đầu với mạng viễn thông Orange trong tháng 7 tại UK.

Chiếc điện thoại dễ thương này sẽ được bán rộng rãi vào khoảng cuối năm nay. Chưa có thông tin chính xác, mức giá cho LG watchphone vào khoảng 1400$.

Chế độ quay số bằng giọng nói. Ảnh: LG
Chế độ quay số bằng giọng nói. Ảnh: LG

Đồng thời có thể quay số trền màn hình cảm ứng. Ảnh: LG
Đồng thời có thể quay số trền màn hình cảm ứng. Ảnh: LG

Chiếc đồng hồ này hỗ trợ các chuẩn 3G hiện đại nhất. Ảnh: LG
Chiếc đồng hồ này hỗ trợ các chuẩn 3G hiện đại nhất. Ảnh: LG

Lưu Ly
Theo LG, CNet