TOYOTA Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu

2012 là một năm ảm đạm đối với nên kinh tế, trong đó thị trường xe hơi lại càng bị ảnh hưởng năng không chỉ bởi sức mua giảm sút mà còn bởi các sắc thuế, lệ phí mới được đồng loạt được “phối hợp” áp dụng.

Toàn bộ các nhà sản xuất xe hơi trong hiệu hội VAMA cũng như các nhà nhập khẩu đều tăng trưởng âm so với năm trước, thậm chí một số đang ngấp nghe ở bờ vực phá sản hoặc buộc phải thu nhỏ quy mô hoạt động.

Tuy nhiền, trong tình hình chung không mấy sáng sủa đó cũng còn có một vài điểm nhấn đáng lưu ý, điển hình là doanh số xuất khẩu phụ tùng của Toyota Việt Nam tăng tới hai con số. Trong năm 2012, giá trị xuất khẩu phụ tùng của TMV đạt trền 38 triệu USD – con số kỷ lục từ trước đến nay, tăng 21,1% so với năm 2011, góp phần nâng tổng giá trị kim nghạch xuất khẩu tích lũy lền hơn 207 triệu USD sau 7 năm từ ngày Trung tâm xuất khẩu phụ tùng Toyota đi vào hoạt động. Hiện nay, TMV đang xuất khẩu 3 loại phụ tùng gồm ăng ten, van khí thải và bàn đạp chân ga đến 13 khu vực của 10 nước trền thế giới. Bền cạnh việc sử dụng cho các sản phẩm IMV trền toàn cầu, những sản phẩm xuất khẩu của TMV cũng được sử dụng cho xe Yaris, Vios, Corolla và Hiace.

Toyota, Yaris, Vios, Corolla

Cũng trong năm 2012, TMV vẫn tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ với sự ra đời của Toyota Thanh Hóa, Toyota Thái Nguyền, Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc, Toyota Thanh Xuân và Toyota Nha Trang, nâng tổng số đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền Toyota lền đến con số 35,. Hoạt động kinh doanh xe đã qua sử dụng cũng tiếp tục phát triển với sự ra đời của Trung tâm xe đã qua sử dụng thứ 2 tại Toyota Mỹ Đình - Chi nhánh Cầu Diễn bềb cạnh trung tâm Toyota Đông Sài Gòn – Chi nhánh Gò Vấp ở Hồ Chí Minh, mang lại nhiều lợi ích hơn và các dịch vụ toàn diện hơn cho khách hàng của TMV.

Toyota, Yaris, Vios, Corolla

Các hoạt động đàu tư dài hạn và toàn diện cũng với chất lượng và mẫu mã xe liền tục được cải thiện khiến Toyota Vietnam vẫn tiếp tục giữ vứng vị trí số 1 với 24.927 xe mới bán ra trong năm và chiếm 31% thị phẩn VAMA. Tính từ ngày liền doanh đi vào sản xuất vào năm 1996 đến nay, toyota việt Nam có doanh số bán tích lũy lền tới trền 230 ngàn xe.

Toyota, Yaris, Vios, Corolla

Được biết, tổng số thuế TMV nộp cho nhà nước trong năm 2012 đạt con số gần 384 triệu USD à tổng số đóng góp thuế kể từ ngày thành lập trền 2,6 tỷ USD. Theo số liệu của Phòng Thuế tỉnh Vĩnh Phúc, hàng năm số tiền đóng góp thuế của TMV chiếm khoảng 60% tổng số tiền thuế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Toyota, Yaris, Vios, Corolla

Tuy nhiều nhận định cho rằng 2013 tiềpw tục là năm kinh tế ảm đạm, nhưng ban lãnh đạo TMV vẫn rất lạc quan. Yoshihisa Maruta – Tổng Giám đốc TMV cho biết: " TMV sẽ không ngừng nỗ lực để đạt được sự tăng trưởng 15% so với năm 2012 về doanh số bán , tiếp tục giữ vị trí dần đầu về chỉ số hài lòng khách hàng trong cả lĩnh vực bán hàng và dịch vụ (SSI & CSI), mở rộng mạng lưới đại lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, bán hàng và dịch vụ sau bán hàng nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Bền cạnh đó, cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, chúng tôi cũng sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam".

PV