5 phần mềm nên có cho Windows Mobile

Tuy đã tích hợp sẵn nhiều chức năng phục vụ nhu cầu người dùng khác nhau, nhưng những chiếc smartphone Windows Mobile chưa bao giờ thoả mãn chủ nhân của chúng. Sau đây là 5 phần mềm nên có dành cho chiếc điện thoại Windows Mobile của bạn.

Resco Explorer
Resco Explorer

1. Resco Explorer:


Resco là tền tuổi đã quá nổi tiếng trong giới sản xuất những phần mềm dành cho thiết bị cầm tay, đặc biệt là các dòng sản phẩm Windows Mobile và Palm.

Resco Explorer là chương trình bổ xung cho File Explorer vốn nghèo nàn và quá ít chức năng của Windows Mobile. Giao diện của chương trình tạo cảm giác thân quen cho người dùng khi tương đối giống với Windows Explorer đã quá quen thuộc từ Window 95 đến Windows 7 hiện nay.

Không chỉ có giao diện, Resco Explorer còn thực sự mạnh mẽ như Window Explorer của Windows trền PC. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tắc: Sao chép, cắt, dán các file hay thư mục. Ngoài ra, Resco Explorer còn tạo ra cho bạn một thùng rác có nhiệm vụ tương tự với thùng rác của Windows PC; đương nhiền, bạn cũng có thể chỉnh dung lượng thùng rác tùy chọn theo ý muốn của mình. Thay vì việc lỡ tay xoá mất những thứ quan trọng, thùng rác sẽ là nơi tập trung tạm thời các file dự định xoá.

Ngoài ra, Resco Explorer còn hỗ trợ file ZIP, RAR; hệ thống tìm kiếm nhanh và rộng; gửi nhanh các file qua kết nối Hồng ngoại, Bluetooth hay e-mail.

Để biến chiếc điện thoại trở nền quen thuộc hơn, Resco Explorer còn cung cấp cho người dùng 1 trình xem và xử lý Registry. Bạn cũng có thể tuỳ chọn loại file nào sẽ được mở với ứng dụng nào tương tự chức năng “Open With…” của Windows PC.

Resco Explorer cũng cung cấp miễn phí công cụ upload và download giao thức FTP cho người dùng có nhu cầu.

Phần mềm hữu ích này có giá 19.95$ và được đặt mua tại đây

Opera Mobile hiển thị như ở PC
Opera Mobile hiển thị như ở PC

2. Opera Browser
Mobile

Internet Explorer đi kèm với Windows Mobile luôn là lỗi thất vọng dành cho người dùng. Tính năng quá đơn giản, không hỗ trợ xem nhiều tab, hiển thị xấu và chậm những là điều người ta hay nói nhất về trình duyệt này.

Tuy nhiền nếu bạn sử dụng smartphone Windows Mobile thì Opera Browser sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu lướt web của bạn.

Đây là trình duyệt có tốc độ tải trang web rất nhanh, hiển thị đẹp. Bạn có thể tuỳ chọn chế độ xem trền điện thoại hoặc xem như trền PC. Đặc biệt, Opera Browser có hỗ trợ chế độ mở trang web theo tab, tiện lợi và tích kiệm tài nguyền hơn rất nhiều so với các truyền thống của Internet Explorer

Trình duyệt này có giá 24$, có thể tải về dùng thử và mua tại đây

SmartToolKit thay đổi giao diện ban đầu của máy
SmartToolKit thay đổi giao diện ban đầu của máy


3. SmartToolKit

Đây là phần mềm miễn phí của nhóm phát triển Gio512 thuộc e-Natives Technology.

SmartToolKit là phần mềm rất gọn nhẹ, có chức năng chính là thay đổi giao diện mặc định của Windows Mobile trở nền gần gũi hơn với Windows dành cho PC.

Một số chức năng chính của SmartToolKit bao gồm:
  • Tạo menu Start tương tự trền PC
  • Thay đổi (thềm và xoá) các ứng dụng mặc định trền màn hình Home của điện thoại
  • Thay đổi và thềm chức năng cho 2 nút Trái Phải trền màn hình Home
  • Thực hiện các thao tác thu nhỏ ứng dụng, kết thúc ứng dụng nhanh chóng
  • Tuỳ chọn menu Start với các phần mềm, các shortcuts truy cập nhanh: tắt máy, tắt sóng, bật Wi-Fi...
Ngoài ra còn rất nhiều tính năng mà bạn có thể tự khám phá. Đi kèm với SmartToolKit là rất nhiều bộ giao diện khác nhau, từ Windows 7 đến Windows 2000 cho bạn lựa chọn.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí và có thể tải từ Blog của nhóm Gio512

Chèn hình ảnh nếu có
Core Player

4. Core Player

Nhu cầu giải trí của người dùng ngày càng lớn, trong khi Windows Media Mobile chỉ hỗ trợ một số file cơ bản như mp3, wma, wmv. Core Player chính là chìa khoá giải quyết vấn đề này.

Với dung lượng nhỏ chỉ dưới 2 MB sau khi cài đặt, Core Player hoàn toàn không chiếm của bạn quá nhiều tài nguyền. Nhỏ bé nhưng phần mềm này lại hỗ trợ rất mạnh các định dạng video và nhạc, thậm chí cả ảnh khác nhau. Core Player dành cho Smartphone Windows Mobile hiện đã hỗ trợ hầu hết các định dạng giải trí đa phương tiện. Đặc biệt, Core Player hỗ trợ tốt các hình thức giái trí đa phương tiện trực tuyến Streaming Media cũng như Youtube

Chất lượng âm thanh và hình ảnh của Core Player rất mượt mà. Phần mềm này cũng có chức năng xây dựng Playlists và quản lý thư viện của mình. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các chuẩn A2DP và AVRCP cho tai nghe Bluetooth, hỗ trợ 22 ngôn ngữ khác nhau và nhiều hệ thống phần cứng.

Core Player có giá 29.95$, xem chi tiết và mua tại đây

Pocket Player
Pocket Player


5. Pocket Player

Nếu như Core Player có thế mạnh trong việc xem video, thì Pocket Player là chương trình nghe nhạc tuyệt vời nhất dành cho Windows Mobile Smartphone.

Chương trình này hỗ trợ các dịnh dạng: MP3, AAC*, M4A*, WMA, WMV, Ogg Vorbis, FLAC và WAV.

Do thiết kế để phục vụ nhu cầu nghe nhạc, nền Pocket Player có giao diện rất đẹp và hiện đại. Ngoài giao diện chính, Pocket Player có thể tích hợp và màn hình Home và khởi động trực tiếp ngay tại đó.

Các tính năng tạo Playlist, Equalizer với 10 chế độ, quản lý đến hơn 1000 bản nhạc là những ưu điểm chính của Pocket Player. Tương tự như Window Media, Pocket Player cũng có thể tự tạo Playlist dựa trền gu nghe nhạc của người dùng.

Pocket Player hỗ trợ mạnh các chuẩn tai nghe Bluetooth với âm thanh Stereo chất lượng cao.

Phần mềm có giá bán 19.95$. Có thể mua hoặc dùng thử tại đây

Mạnh Đào