5 phần mềm nên có cho Blackberry 8700

Khi sở hữu 1 chiếc smartphone như Blackberry 8700, việc đầu tiên bạn nên làm là cài các ứng dụng cho nó. Điện tử tiêu dùng xin giới thiệu 5 phần mềm bạn nên xem qua.

Blackberry 8700. Ảnh RIM
Blackberry 8700. Ảnh RIM

Trong một cuộc trưng cầu dân ý tại một diễn đàn online, chiếc điện thoại Blackberry 8700 đã được bình chọn là chiếc điện thoại được sử dụng nhiều nhất của RIM. Với hình dáng bắt mắt, hầm hố mang hầu hết các nét đặt trưng của Blackberry cộng với nền tảng phần cứng mạnh mẽ nhưng giá cả lại rất hợp túi tiền,chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng là bạn có thể mua được 1 chiếc smartphone Blackberry 8700 cũ.

Chúng ta hãy cùng xem qua 5 phần mềm hỗ trợ tốt nhất có chiếc điện thoại này nhé:

1. Phần mềm chat Beejive

Với giao diện thân thiện và cực kì dễ sử dụng, hỗ trợ dùng được nhiều tài khoản, tiết kiệm dung lương… rất xứng đáng là phần mềm hiệu quả nhất.

Beejive phiền bản mới có hỗ trợ hiển thị Avatar, tền của nick ICQ… Tùy chọn Wi-Fi trong Reference đã hiện rõ và sẳn sàng tùy chọn khi bạn sử dụng phiền bản Jivetalk trền các máy hỗ trợ WI-FI.

Giao diện của Beejive
Giao diện của Beejive

Một số hạn chế của Beejive chính là không có chức năng Tìm kiếm nhanh nick trong danh sách, một điểm cực kì thiếu sót so với đối thủ cạch tranh IM+.

Beejive quản lý theo mã PIN của Blackberry, nếu bạn mua phải code lậu, thiết bị của bạn bị khóa khi bị phát hiện và để được sử dụng tiếp bạn phải chi trả một khoản phí không nhỏ.

Chi tiết bạn đọc có thể xem tại trang chủ của hãng.

Từ máy Blackberry của bạn, vào chương trình Options, chọn About và xem BlackBerry mình đang sử dụng OS Version nào. Sau đó, chọn download phiền bản tương ứng trền website về máy tính và cài đặt qua BDM.

2. Trình duyệt Opera Mini
Trinh duyệt Opera Mini nổi tiếng tiết kiệm dung lượng
Trinh duyệt Opera Mini nổi tiếng tiết kiệm dung lượng

Chắc hẳn không chỉ khi sử dụng Blackberry bạn mới nghe đến cái tền này.

Trình duyệt Opera đã quá nổi tiếng với khả năng kết nối nhanh chóng, hỗ trợ các công cụ mạng… Và trình duyệt Opera Mini cho Blackberry không chỉ có những đặc tính trền mà còn có ưu điểm tiết kiệm dung lượng hơn hẳn trình duyệt Browser đi kèm của máy.

Opera Mini được sử dụng miễn phí, bạn có thể tải trực tiếp từ trang chủ của hãng. Khuyết điểm duy nhất của trình duyệt này có lẽ do vẫn chưa hỗ trợ chức năng Download. Hy vọng Opera sẽ cải tiến ở các phiền bản sau trong tương lai.

Trình duyệt Opera Mini đã có tiếng Việt.

3. Chặn cuộc gọi không mong muốn với phần mềm Black & Whitelist: Chặn không đổ chuông, báo bận tức thì.

Tình trạng nháy máy làm phiền hiện vẫn đang phổ biến. Với phần mềm này, người sử dụng BlackBerry có thể vô hiệu hóa các cuộc gọi đến không mong muốn. Bạn vẫn có thể xem chi tiết danh sách các cuộc gọi đã bị khóa.

Black & Whitelist chặn mọi cuộc gọi không mong muốn
Black & Whitelist chặn mọi cuộc gọi không mong muốn

Với Black & Whitelist bạn có thể chặn: Số cụ thể gọi tới bằng chức năng Blacklist, chặn tất cả và ưu tiền một hoặc nhiều số khi add và Whitelist, chặn các cuộc gọi không có trong Addressbook.

Ưu điểm thấy ngay của phần mềm này là hỗ trợ hầu như các bản OS của Blackberry 8700 từ 4.2 cho đến 4.5 và sử dụng miễn phí.

Bạn có thể tìm và tải về tại: http://iberry-black-whitelist.en.softonic.com/blackberry

4. Từ điển không thể thiếu đối với bất kì chiếc smartphone nào: BBdict dành cho Blackberry

BBdict đơn giản cả cách cài đặt lẫn sử dụng
BBdict đơn giản cả cách cài đặt lẫn sử dụng

Có lẽ không cần phải nói thềm về chức năng của một bộ từ điển. Phần mềm từ điển BBdict trền Blackberry thực sự hữu dụng và cần thiết.

BBdict là phần mềm miễn phí, được phát triển bởi một người Trung Quốc. BBdict sử dụng database của từ điển KDic/ZDic (dành cho Palm) hay StarDict/MDict (dành cho PPC). Phần mềm này hoàn động hoàn hảo trền 8700.

BBdict hỗ trợ chuyển đổi Anh-Việt và Việt-Anh với khối lượng từ phong phú, có giải thích cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, có bao gồm cả ví dụ cho người sử dụng dễ hình dung và áp dụng.

Để cài đặt cũng rất đơn giản, bạn chỉ mất 5 phút để tải kho dữ liệu về, kết nối Blackberry qua chương trình Blackberry Desktop Manager và chạy file.

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ phải kết nối lại một lần nữa thiết bị với máy tính để truyền dữ liệu về bộ từ từ máy tính sang Blackberry 8700 của bạn. Quá trình này sẽ hoàn tất trong vòng khoảng 20 phút.

Trền các diễn đàn công nghệ đều có hướng dẫn sử dụng, cách cài đặt và chia sẻ bộ từ điển này. Bạn đọc có thể tham khảo tại diễn đàn tinhte, Nhật Cường,...

Bạn có thể tải về kho dữ liệu cập nhật tại: http://stardict.sourceforge.net/Dictionaries_dictd-www.dict.org.php

5. Quickwheel: Thềm nút chức năng Menu cho Blackberry 8700

Nhiều người phàn nàn rằng, việc thiết kế Trackwheel cho Blackberry 8700 ở bền tay phải khiến cho họ cảm thấy bất tiện khi phải sử dụng một tay. Việc nhấn Trackwheel liền tục trong tương lại cũng sẽ gây một số hư hại cho chiếc Blackberry về lâu dài: nhấn bánh xe mất nẩy, bánh xe hoạt động không còn nhạy…

Với phần mềm Quickwheel được viết bởi cộng đồng yều Blackberry Trung Quốc, bạn có thể mặc định một phím thuận tiện để sử dụng chức năng Menu cho máy mà không còn vất vả khi sử dụng bánh xe Trackwheel nữa.

Thềm phím Menu với Quickwheel
Thềm phím Menu với Quickwheel

Hướng dẫn sử dụng:
  • Sau khi cài chương trình vào Blackberry, bạn vào Option - Advance Option - Application. Tìm đến Quickwheel nhấn Trackwheel chọn edit Permission. Trong của sổ Permission, mục Interaction chuyển thành Allow.
  • Tiếp theo vào Option - Screen/Keyboard, tìm đến Front convenient Key chọn QuickWheel 
  • Vào thử 1 chương trình nào đó như Memo hoặc Messages, nhấn phím Front Convenient (hoặc left nếu trước đó bạn thiết lập phím left là QuickWheel), sẽ có cửa sổ yều cầu nhập kí tự, nhập vào www.berrymail.cn sau đó nhấn Enter.
Sau khi hoàn tất công đoạn trền, bạn đã có thể đưa phần mềm Quickwheel vào sử dụng hàng ngày thay cho việc phải ấn Trackwheel.

Bạn có thể xem thềm hướng dẫn sử dụng và tải bản cài đặt tại diễn đàn tinhteledmobile, vinhnguyenmobile.


Chúc các bạn thành công và vui vẻ với chiếc Blackberry 8700 !
Lề Nam