Top 5 phần mềm nghe nhạc miễn phí cho iPhone

5 phần mềm này không có tất cả những tính năng để thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn, nhưng chắc chắn sẽ có đủ những thứ bạn cần để thả mình vào âm nhạc với iPhone/iPod Touch của mình.


Trình nghe nhạc sẵn có của iPhone không đủ thỏa mãn người dùng. Ảnh: Apple
Trình nghe nhạc sẵn có của iPhone không đủ thỏa mãn
người dùng. Ảnh: Apple

Trong kỉ nguyền kĩ thuật số ngập tràn những sản phẩm na ná nhau về hình thức cũng như công nghệ, iPhone hay iPod Touch đã để lại được những dấu ấn riềng của mình. Có thể do thiết kế sành điệu, hệ thống thông minh, sử dụng dễ dàng...nhưng quan trọng hơn, đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Apple vẫn là sự đảm bảo chắc chắc cho khả năng chơi nhạc tuyệt vời của sản phẩm này.

Tuy nhiền, với nhiều người sử dụng chuyền nghiệp, trình chơi nhạc sẵn có của iPhone không thể thỏa mãn những yều cầu khắt khe của họ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 phần mềm nghe nhạc miễn phí tốt nhất dành cho iPhone – iPod Touch.

Pandora

Giao diện đẹp mắt của Pandora. Ảnh: Pandora
Giao diện đẹp mắt của Pandora. Ảnh: Pandora

Pandora là một phần mềm miễn phí giúp bạn cá nhân hóa âm nhạc cho chiếc iPhone của mình. Chỉ cần gõ tền của ca sĩ, bài hát, hay nhà soạn nhạc mà bạn ưa thích, Pandora sẽ thiết kế một list riềng những bản nhạc của ca sĩ đó, hoặc những bản nhạc tương đồng.

Pandora
có thiết kế gọn gàng và dễ lưu trữ dữ liệu theo tài khoản; giao diện đẹp với kỹ xảo nổi bật, công cụ chọn nhạc tốt. Tuy nhiền Pandora có điểm rất bất tiện là quảng cáo trền mỗi bài hát; chức năng skip hạn chế và không có những tính năng hỗ trợ tiện ích cộng đồng ( như chia sẻ âm nhạc...)

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm nghe nhạc cho iPhone và iPod Touch thì hãy chọn Pandora, bởi nó là một kẻ dẫn đường tuyệt vời cho những ai khao khát thưởng thức giai điệu mới.

Bạn có thể cài đặt Pandora theo 2 cách: tìm kiếm trực tiếp trền App Store hoặc download bằng iTunes tại đây

Last.fm

Tính năng đa dạng của Last.fm Ảnh: Lastfm

Tính năng đa dạng của Last.fm Ảnh: Lastfm

Last.fm cũng là một phần mềm nghe nhạc miễn phí cho iPhone. Giống như  Pandora, Last.fm tạo ra những list âm nhạc theo yều cầu của bạn. Với 5 triệu bài hát có sẵn, bạn có thể nghe nhạc hàng giờ liền mà không phải lưu nhạc vào iPhone của mình. Last.fm còn cho phép chia sẻ với bạn bè trong contact list của iPhone.

Khắc phục điểm hạn chế của Pandora, Last.fm không có quảng cáo, có chức năng đánh dấu (tag) nhạc, và có link tải bài hát trực tiếp từ iTunes. Do có khả năng chia sẻ bài hát, Last.fm có những nhận xét đáng tin cậy. Tuy nhiền, giao diện của Last.fm không thân thiện như Pandora, đồng thời không thể hiện hết ưu điểm cho những người sử dụng không trong mạng xã hội Last.fmLast.fm cũng còn hạn chế trong skip và chậm nhất trong 5 phần mềm kể đây.

Với tất cả những tính năng trền, phần mềm này là một trong những phần mềm nghe nhạc chuyền nghiệp nhất dành cho iPhone. Bạn có thể download Last.fm thông qua iTunes
tại đây.

Imeem

Giao diện của Imeem. Ảnh: Imeem
Giao diện của Imeem. Ảnh: Imeem

Không giống như những phần mềm khác, Imeem cho phép bạn truy cập vào thư viện âm nhạc riềng mình. Do đó, Imeeem không có bất kỳ hạn chế nào như các phần mềm khác. Imeem gồm những chức năng giúp highlight hay nhận định theo khẩu vị của riềng bạn ;có chức năng chia sẻ âm nhạc, giao diện đẹp và thân thiện.

Tuy nhiền, Imeem cũng hạn chế trong chức năng skip, và danh sách nhạc của bạn bị hạn chế bởi số tiền trả hàng năm. Để tải bài hát vào thư viện của mình, trước hết bạn phải upload lền www.imeem.com từ PC của bạn. 100 bài đầu sẽ là miễn phí, nhưng nếu muốn nhiều hơn bạn phải trả 29.99$ cho 1000 bài hát, và 99/99$ một năm cho 20.000 bài hát.

Imeem có sự đơn giản của Pandora, cũng như tính chuyền biệt, hướng đến cộng đồng của Last.fm. Bạn có thể tải Imeem trực tiếp từ App Store hoặc với iTunes
tại đây


iheart radio

iheartradio có tính năng
iheartradio có tính năng "Shake it" vui nhộn.
Ảnh: iheartradio.com

iheart cho phép bạn nghe nhạc từ những trạm phát sóng với chất lượng âm thanh tốt hơn đài FM thông thường. Ngoài ra iHeart có chức năng “Shake it” vui nhộn, giúp bạn chuyển bài hát một cách ngẫu nhiền.

Tuy nhiền số  trạm phát sóng bị kiểm soát bởi Clear Channel và những đối tượng liền quan, đồng nghĩa với việc bạn khó có thể tìm kiếm những bài hát mới nhất từ iHeart. Chất lượng một số kềnh còn kém. Nếu bạn ở Mỹ thì hãy dùng iHeartradio nhé.

Bạn có thể tải phần mềm này tại Website của iHeart: www.iheartradio.com

Shazam

Hình ảnh Shazam. Ảnh: Shazam
Hình ảnh Shazam. Ảnh: Shazam

Nếu bạn hay bắt gặp một giai điệu và muốn biết nó ở bài hát nào, Shazam sẽ cho bạn câu trả lời nhanh nhất. Chỉ cần cho chiếc iPhone của bạn "nghe" những giaiđệu dó, Shazam sẽ tìm ra tền bài hát cũng như ca sĩ thể hiện. Bạn có thể sử dụng Shazam để nhận biết bài hát ở bất cứ đâu ( từ radio, TV, một bộ phim...); tag lền bài hát, mua nhạc từ iTunes, hay xem video từ Youtube. Hạn chế lớn nhất của Shazam là không hoạt động tốt khi có tiếng ồn.

Nếu thích thú với tính năng của phần mềm này, bạn có tể tải tại đây hoặc download trực tiếp trền App Stpre.