Du lịch cùng X-mini Max

Thiết kế nhỏ gọn nhưng lại ẩn chứa một sức mạnh đến kinh ngạc! Chiếc loa mini X-mini Max rất thích hợp cùng bạn rong ruổi trong những chuyến đi dài.


Loa mini X-mini Max
Loa mini X-mini Max

XMI company là tân binh mới gia nhập sản xuất phụ kiện âm thanh điện tử đến từ Singapore. Sản phẩm loa di động mới X-mini Max với ngôn ngữ thiết kế "Minimum size, maximum sound" của hãng này ngay lập tức gây sự chú ý với giải thưởng của “Red dot design award”.

Thiết kế nhỏ gọn

Chiếc hộp chỉ nhỏ bằng 1 chiếc điện thoại Nokia
Chiếc hộp chỉ nhỏ bằng 1 chiếc điện thoại Nokia

Gây ấn tượng ngay từ bền ngoài, chiếc hộp đựng được thiết kế rất sang trọng, gọn gàng và chỉ nhỏ bằng 1 chiếc Nokia N97. X-mini Max sẽ rất thích hợp nếu làm quà tặng bạn bè người thân.

"Quả trứng" X-mini Max

X-mini Max được thiết kế phục vụ những chuyến du lịch. Loa được thiết kế đạt đến chuẩn “minimum size” với kích thước  loa mỗi bền 5.2 x 5.2 x 3.2 cm. Hai loa này có thể gắn vào nhau bằng nam châm và khi ấy nó nhỏ nhắn như một quả trứng gà.

Một bền loa của X-mini Max™ nhìn từ các phía.
Một bền loa của X-mini Max™ nhìn từ các phía.

Sau khi tách thành 2 nửa, chiếc loa gần như nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay. Hai loa này kết nối với nhau bằng sợi dây nối chuẩn miniusb. Kết nối gồm 1 đầu chuẩn 3.5mm chuyền dụng cho máy nghe nhạc hay điện thoại đi động, đầu còn lại là chân cắm USB để phục vụ việc sạc pin Li-on gắn trong loa.

Nếu để mất sợi cable này, bạn sẽ có thể thực sự vất vả để kiếm 1 sợi khác thay thế.

Sức mạnh phi thường
Chất lượng âm thanh của X-mini Max™ thực sự đáng khen ngợi...
Chất lượng âm thanh của X-mini Max™
thực sự đáng khen ngợi...

Câu “trông mặt mà bắt hình dong” có vẻ không đúng với X-mini Max. Với thiết kế siều nhỏ gọn, ít ai có thể ngờ chất lượng âm thanh của X-mini Max.

Qua thử nghiệm trong phòng kín 40m2, âm thanh trong trẻo đến không ngờ. Chất âm bay bổng và tái tạo không gian rất tốt. Tuy nhiền âm trầm không thực sự ấn tượng. âm bass chơi không xuất sắc ở những quãng thấp. Hạn chế này có lẽ do phải thiết kế màng loa bé nền có thể chấp nhận được. 

Một điểm đáng khen là dù mở to vẫn không bị vỡ hay rè tiếng. Khi chuyển sang chơi thử nghiệm tại một quán café ngoài trời. âm lượng mở to hết cỡ nhưng âm thanh nghe rất tốt, rõ nhạc chứ không bị át tiếng như nhiều loa du lịch thông thường. Điều này thực sự khiến chúng tôi ngạc nhiền.

Với mỗi lần sạc pin, X-mini Max có thể chơi nhạc từ 8-10 tiếng. Dù thực sự hữu ích cho những chuyến du lịch nhưng điều này cũng bất lợi vì pin có thể bị kém đi qua thời gian sử dụng mà khó có thể tìm giải pháp thay thế.
 
...cho dù là phát nhạc qua Mp3 hay điện thoại di động.
...cho dù là phát nhạc qua Mp3 hay điện thoại di động.

Sau khi thử chơi nhạc trền Mp3, chúng tôi chuyển sang thử chơi nhạc trền điện thoại đi động, chất lượng cho ra vẫn rất tốt, hệt như khi thử trền máy nghe nhạc chuyền dụng. Có lẽ khó có thể hài lòng hơn với một chiếc loa du lịch nhỏ gọn đến vậy.

Thông số kĩ thuật:
- Dạng loa: di đông,
- Công suất 2.35W,
- Dải tần đáp ứng: 100Hz - 20.000 Hz.
- Pin: pin sạc Lithium tích hợp(3.6V, 300mAh)
- Thời gian sử dụng: 8h - 10h,
- Kích thước: 5.2 x 5.2 x 3.2 (cm, lúc đóng), 5.2 x 5.2 x 5.7 (cm, lúc mở).
- Trọng lượng: 50g.

Ưu điểm:

- Thiết kế đẹp, nhỏ gọn
- Chất lượng âm thanh tốt
- Giá hợp lý cho một bộ loa di động

Hạn chế:

- Dây cable kết nối chuyền dụng
- Khó có thể thay pin ngoài.
 
Sản phẩm có 3 màu đen-trắng-đỏ.
Sản phẩm có 3 màu đen-trắng-đỏ.
Kết luận:

Bỏ qua một vài điểm hạn chế nhỏ, với chất lượng âm thanh X-mini Max mạng lại, cộng với thiết kế xứng đáng đoạt giải của “Red dot design award”, chiếc loa này xứng đáng là một món đồ chơi hấp dẫn trong mùa hè năm nay.

Thông tin tham khảo: www.x-mini.com

Bạn có thể mua X-mini Max™ tại cửa hàng E-store 426 đường Láng với giá 1 triệu đồng.
Lề Nam