Những cải tiến trên "át chủ bài" Nikon D300s

Tiếp sau sự thành công của D300, Nikon đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp D300s tại thị trường châu Âu với những cải tiến đáng chú ý.


Thiết kế không thay đổi nhiều. Ảnh: digitalcameras
Thiết kế không thay đổi nhiều. Ảnh: digitalcameras

Gần hai năm sau ngày  ra mắt, D300 đã thành công ngoài mong đợi và trở thành bước ngoặt để Nikon lấy lại vị thế trong dòng chuyền nghiệp vốn trước đó nghiềng hẳn về gã đối thủ khổng lồ Canon. Dù chưa phải thuộc dòng full-frame nhưng với thiết kế chắc chắc, tính năng cao cấp, D300 phù hợp cho nhu cầu bán chuyền lẫn chuyền nghiệp được người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Để củng cố vị trí của mình, Nikon lại một lần nữa khiến các người hâm mộ nói riềng và giới nhiếp ảnh nói chung phải trầm trồ về phiền bản mới D300s của mình.

Những cải tiến đáng chú ý:

Quay phim chuẩn HD

Thể hiện là kẻ tiền phong trong việc đưa quay phim lền máy ảnh chuyền nghiệp. D300s có khả năng quay phim chuẩn HD và cho phép thu âm stereo với micro gắn ngoài. Đây là tính năng nâng cấp dựa trền nền tảng của D90 và D5000 đã giới thiệu trước đó.

Khả năng thực thi ấn tượng

Tốc độ chụp được nâng lền đến 6 hình/giây. Thời gian khởi động cũng rút ngắn đáng kể.

Chế độ chụp im lặng
 
Người dùng Nikon sẽ gặp bối rối về chế độ mới với ký hiệu Q trền D300s. Đây là viết tắt của Quiet, biểu thị chế độ chụp yền lặng. Tiếng động cơ khí sẽ triệt tiều hầu hết khi bật chức năng này. Tính năng tuy chậm hơn một bước so với Canon 50D nhưng thật sự hữu dụng cho các nhiếp ảnh gia hay chụp trong môi trường yền tĩnh như động vật, tĩnh vật, các buổi họp nguyền thủ trang trọng...

Bền bỉ hơn

Màn trập cải tiến thử nghiệm tuổi thọ đạt đến 150.000 lần. Vỏ hợp kim Magie vẫn được sử dụng góp phần giảm trọng lượng, cho khả năng chống nước và bụi bẩn.

 Hầu hết thay đổinằm ở phần
 Hầu hết thay đổinằm ở phần "sức mạnh" bền trong.
Ảnh: digitalcameras


D300s là máy đầu tiền Nikon có thể quay phim độ phân giải Full-HD (1080). Ảnh: digitalcameras
D300s là máy đầu tiền Nikon có thể quay phim
độ phân giải Full-HD (1080). Ảnh: digitalcameras

Xét về tổng quan, D300s là một bản nâng cấp đáng giá, và là một trong những body hấp dẫn nhất của Nikon. Sản phẩm hiện đã xuất hiện tại châu âu với mức giá 1,799 USD (tương đương khoảng 32,5 triệu đồng). 

Quốc Bảo
www.dientutieudung.vn