Fujifilm tiếp tục giành 3 giải thưởng TIPA 2013

Mẫu máy ảnh Fujifilm X-E1, Fujifilm X20 và ống kính Fujinon XF14mmF2.8 R là ba sản phẩm của Fujifilm được vinh danh trong giải thưởng Cộng đồng Báo chí về Công nghệ Hình ảnh - TIPA 2013.

Camera-new, Fujifilm, Fuji X, Fujifilm X100, Fujifilm X20, Fujifilm X-Pro1, Fujifilm X-E1, Fujinon XF14mmF2.8 R
Các sản phẩm của Fujifilm

Mẫu máy ảnh compact hệ thống Fujifilm X-E1, máy ảnh compact cao cấp Fujifilm X20 và ống kính Fujinon XF14mmF2.8 R thắng cuộc trong phân khúc này tại giải thưởng Cộng đồng Báo chí về Công nghệ Hình ảnh năm 2013 (TIPA). Đây là giải thưởng được trông đợi nhất về ảnh và nhiếp ảnh trền thế giới.

Các mẫu máy ảnh Fujifilm dòng X-series luôn giữ được niềm vinh hạnh tại các giải thưởng TIPA trong những năm gần đây, với thành công của “Fujifilm X100” cách đây 2 năm và cả " Fujifilm X-Pro1" và " Fujifilm X-S1" cũng đạt giải thưởng năm vừa rồi.

Về giải thưởng TIPA cho Máy ảnh compact hệ thống xuất sắc – Chiếc máy ảnh thay ống kính cao cấp “Fujifilm X-E1”. Đây là chiếc máy ảnh thay ống kính cao cấp cho chất lượng hình ảnh cao và khả năng xử lý siều hạng. Chiếc máy này thắng cuộc nhờ thiết kế cổ điển, điển hình là những thông số trền vòng xoay tốc độ chụp và vòng điều khiển bù phơi sáng được chạm khắc tinh tế, và những chế độ phơi sáng mang đậm chất nhiếp ảnh với một vài thiết lập sẵn có. Giải thưởng cũng công nhận những tính năng khác như “Cảm biến X-Trans CMOS” 16.3-megapixel APS-C tinh vi với khả năng ghi lại mức ISO6400 và khung ngắm điện tử OLED 2.36 triệu màu.

Camera-new, Fujifilm, Fuji X, Fujifilm X100, Fujifilm X20, Fujifilm X-Pro1, Fujifilm X-E1, Fujinon XF14mmF2.8 R
Fujifilm X-E1

Giải thưởng TIPA cho Máy ảnh Compact xuất sắc – Chiếc máy ảnh compact cao cấp “Fujifilm X20”. Mẫu máy này được trang bị khung ngắm và zoom quang học trong thân máy mang lại khả năng vận hành và chất lượng hình ảnh tuyệt vời, kết hợp cùng cảm biến phát triển mới X-Trans CMOS II 2/3-inch 12 megapixel. Sự công nhận cũng đã được trao cho ống kính của máy là FUJINON zoom 4x (tương đương 28-112mm), độ mở ống kính đạt f/2, giúp máy chỉ mất 1 stop đến f/2.8 ở độ dài tiều cự tối đa, và có khả chụp macro 1cm.

Giải thưởng TIPA về Ốngng kính rời xuất sắc cho máy ảnh compact hệ thống – Ống kính rời Ngàm X “FUJINON XF14F2.8 R”. Ống kính cho góc rộng với độ dài tiều cự 21mm (tương đương định dạng 35mm), sở hữu công nghệ và cấu trúc quang học cao cấp độc quyền của Fujifilm. Nhờ đó, mẫu ống kính này đạt giải thưởng công nhận về khoảng cách tiều cự sau ngắn giúp loại bỏ độ mờ ảnh và mang lại độ sáng và độ phân giải cao đến mọi góc ảnh. Ngoài ra, công nhận phạm vi về khoảng cách và độ sâu trường ảnh trền thân ống kính, kiểm soát độ mở khẩu ở bước 1/3EV (gồm 19 bước) và khoảng cách chụp tối thiểu đạt 0.18m.

Hạ Lam