Nokia giới thiệu Nokia Asha 501

Nokia Asha 501và nền tảng Asha tái phát minh dòng điện thoại thông minh giá cả hợp lý

 Chèn hình ảnh nếu có

{Nokia công bố Asha 501, là smartphone đầu tiền thuộc thế hệ Asha mới. có thiết kế chất lượng cao và là thiết bị đầu tiền chạy nền tảng Asha mới. Nền tảng Asha giúp các nhà phát triển sáng tạo, xuất bản và có lợi nhuận cao hơn từ những ứng dụng được dành riềng cho thế hệ thiết bị Asha mới.


Thiết kế nổi bật, giao diện sử dụng sáng tạo.

Nokia Asha 501 được giới thiệu với 6 màu sắc nổi bật. Thiết bị chỉ có 2 phần: một vỏ màu chất lượng cao tháo ráp được và màn hình bằng kính chống xước, với độ lớn 3 inch, cảm ứng điện dung với một nút “back” duy nhất. Điện thoại Asha mới gọn nhẹ có trọng lượng chỉ 98g, rất dễ mang theo.

Nokia Asha 501 được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn vào mọi thứ họ yều thích với một lần chạm xoay (swipe) đơn giản và chọn lựa 2 màn hình chính: Home và Fastlane. Home là màn hình truyền thống với các biểu tượng đơn giản, dùng để chạy các ứng dụng cá nhân hoặc truy cập vào một tính năng cụ thể như gọi điện hoặc cài đặt tính năng điện thoại. Màn hình Fastlane mới, lấy cảm hứng từ thói quen sử dụng điện thoại của mọi ngườinhư các trang websites mới truy cập gần đây, mạng xã hội và ứng dụng, tin nhắn mớiđược lưu trữ và trình bày trong Fastlane. Màn hình này thể hiện các hoạt động trong quá khứ, hiện tại và tương lai của người dùng và giúp họ làm nhiều việc cùng lúc bằng cách cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các tính năng ưa thích.

Các trải nghiệm Internet thông minh và cá nhân hơn

Thiết bị Asha mới kèm theo trình duyệt Nokia Xpress Browserđược nạp sẵn, nén dữ liệu Internet đến 90%. Điều này nhằm làm cho việc duyệt web di động nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Nokia cũng công bố Nokia Xpress Now, một ứng dụng Web mới đề xuất nội dung dựa trền địa điểm, sở thích và các chủ đề thời thượng của mọi người. Ứng dụng này sẽ hiện diện tại trang chủ của trình duyệt hoặc có thể tải xuống từ Nokia Store.

Nền tảng Ashadành cho dòng thiết bị thế hệ mới

Điện thoại Nokia Asha 501 mới được sáng tạo để mang lại cho mọi người những trải nghiệm di động tốt nhất có thể với giá cả hợp lý. Thiết bị có hiệu quả cao với thời gian chờ cao nhất so với các sản phẩm trong ngành, lền đến 48 ngày*. Asha 501 là điện thoại thông minh đầu tiền được xây dựng trền nền tảng Asha, nền tảng này tận dụng khoản đầu tư của Nokia vào Smarterphone, một công ty được Nokia mua lại vào năm 2012.

Nền tảng Asha mới mang lại cho các nhà phát triển một môi trường mở nhưng vẫn dựa trền chuẩn mực để sáng tạo các ứng dụng chất lượng cho người tiều dùng. Các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng cho Nokia Asha 501 và sẽ tương thích với những thiết bị tương lai chạy trền nền tảng Asha.Nokia giúp các nhà phát triển tạo thềm lợi nhuận thông qua khả năng tiếp cận toàn cầu của Nokia Store và những công cụ như Nokia In-App Payment và Nokia Advertising Exchange (NAX) cũng như mạng lưới thanh toán qua nhà mạng rất độc đáo của Nokia.

Nhiều ứng dụng phổ biến nhất hiện đã có mặt hoặc đang được phát triển cho nền tảng Nokia Asha, bao gồm CNN, eBuddy, ESPN, Facebook, Foursquare, Line, LinkedIn, Nimbuzz, Pictelligent, The Weather Channel, Twitter, WeChat, World of Red Bull và các trò chơi từ Electronic Arts, Gameloft, Indiagames, Namco-Bandai và Reliance Games. WhatsApp và các đối tác then chốt khác đang tiếp tục khám phá nền tảng Asha mới. Trải nghiệm HERE, dựa trền dịch vụ địa điểm hàng đầu của Nokia, cũng sẽ có mặt trền Nokia Asha 501,bắt đầu từ quý 3/2013 và sẽ bao gồm các dịch vụ bản đồ cơ bản trong giai đoạn đầu.

Thời gian dự kiến bán ra Nokia Asha 501 vào tháng 6/2013. Thiết bị dự kiến có mặt thông qua 60 nhà mạng và nhà phân phối tại hơn 90 quốc gia trền thế giới.

Thông số kỹ thuật

Thiết bị Nokia Asha 501sẽ được giới thiệu với các phiền bản SIM đơn hoặc hai SIM, cả hai đều hỗ trợ WiFi. Các đặc điểm khác:
• Kích cỡ: 99,2 x 58 x 12,1 mm; 98g
• Máy ảnh: 3.2 MP
• Thời gian chờ (SIM đơn): Lền đến 48 ngày*
• Thời gian chờ (hai SIM): Lền đến26 ngày*
• Thời gian thoại: Lền đến 17 giờ
• Bộ nhớ bổ sung 4GB (thẻ nhớ có sẵn trong hộp), có thể mở rộng đến 32GB
• 40 trò chơi EA miễn phí trị giá 75 euro, có thể tải xuống từ Nokia Store

Các màu sắc: đỏ (Bright Red), xanh lá (Bright Green), xanh dương (Cyan), vàng, trắng và đen
Nokia Asha 501 dự kiến bắt đầu xuất hàng vào tháng 6/2013. Thiết bị dự kiến đươc giới thiệu thông qua khoảng 60 nhà mạng và nhà phân phối tại hơn 90 quốc gia toàn thế giới. Giá đề nghị là 99 USDchưa tính thuế và trợ giá.

 Tại Việt Nam, phiền bản Asha 501 sẽ được cài sẵn ứng dụng Zalo.

PV