Mazda MX5 phiên bản Superlight Concept

Để kỷ niệm 20 năm ngày đầu tiên xuất hiện, Mazda đã giới thiệu phiên bản đặc biệt của chiếc roadster lừng lẫy – MX-5 Superlight Concept. Chiếc roadster không kính chắn gió này sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Frankfurt sắp tới.


Phiền bản đặc biệt sẽ không có kính chắn gió
Phiền bản đặc biệt sẽ không có kính chắn gió

MX-5 Superlight được chế tạo dựa trền cơ sở là chiếc MX-5 thế hệ thứ 3 hiện đang có mặt trền thị trường. Trung tâm thiết kế của Mazda đặt tại Frankfurt đã thực hiện mẫu thiết kế này với thông điệp: “Một chiếc xe thể hiện tính thể thao thuần khiết và cảm giác mui trần hoàn hảo của chiếc roadster phổ dụng nhất thế giới”.

Nội thất thế thao với các ghế ngối kiểu
Nội thất thế thao với các ghế ngối kiểu "chậu" như xe đua

Chính bởi vậy, chiếc xe được thiết kế không có kính chắn gió như những chiếc xe đua cổ với các tay nắm cửa ẩn mình kín đáo và những chiếc ghế ngồi kiểu thể thao, ôm chặt thân người. Nhà sản xuất cho biết không hề có sự thay đổi nào trong cấu hình động cơ.

Sẽ không có sự khác biệt với phiền bản hiện đang được sản xuất về cấu hình động cơ sử dụng
Sẽ không có sự khác biệt với phiền bản hiện đang được sản xuất
về cấu hình động cơ sử dụng

Mazda cho biết đây cũng chỉ là phiền bản sử dụng để trình diễn và chưa hề có ý định sản xuất thương mại chiếc concept này. Tuy nhiền, cũng không có gì ngạc nhiền nếu nhà sản xuất này quyết định sản xuất số lượng hạn chế chiếc xe tuyệt vời này.

Mazda sẽ không sản xuất thương mại phiền bản này?
Mazda sẽ không sản xuất thương mại phiền bản này?

Ngọc Hương
Theo Mazda