Doanh số Ford Việt Nam tăng mạnh trong tháng năm tới 176%

Nhu cầu của khách hàng tiếp tục tăng mạnh trên tất cả các dòng xe Ford trong tháng 5 khi Ford Việt Nam công bố kết quả bán hàng tăng 176% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 618 xe.

 

Ford, Ford VietNam

Doanh số bán hàng 5 tháng đầu năm của Ford Việt Nam tăng 152% đạt 2,842 xe được bán ra, giúp Ford đạt mức tăng trưởng cao hơn toàn ngành. Thị phần của hãng tính đến hết tháng 5 chiếm 7.1% toàn ngành.

“Ngày càng nhiều khách hàng đánh giá cao sự đầu tư của chúng tôi vào khả năng tiết kiệm nhiền liệu, công nghệ thông minh, chất lượng, và an toàn cho các dòng xe Ford cũng như cam kết của công ty sẽ luôn mang lại những trải nghiệm lái xe tuyệt vời nhất,”ông Trương Kim Phong, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị của Ford Việt Nam cho biết.

Mẫu xe bán tải Ford Ranger hoàn toàn mới tiếp tục thể hiện sức hấp dẫn của một chiếc xe bán tải nhỏ linh hoạt nhất trền thị trường với 134 xe được bán ra trong tháng 5, giúp Ford Ranger hoàn toàn mới đạt 510 xe được bán ra trong 5 tháng đầu năm, tăng 272% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Ranger hoàn toàn mới đã thực sự thiết lập một chuẩn mực mới trong dòng xe bán tải về hiệu suất, chất lượng, năng lực, tiết kiệm nhiền liệu và tiện nghi,” ông Phong chia sẻ thềm.

Nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng cho dòng xe Focus hoàn toàn mới và Focus Classic giúp tháng 5 là tháng có doanh số bán hàng cao nhất kể từ tháng 12 năm 2011 với 159 xe, tăng 261%. Tổng doanh số bán hàng của dòng xe Focus trong 5 tháng đầu năm tăng 212%, với 584 xe được bán ra.

“Công nghệ được trang bị trền xe Focus hoàn toàn mới đã nâng tầm phân khúc xe hạng trung với hàng loạt các tính năng lần đầu xuất hiện trền thị trường bao gồm Hỗ trợ đỗ xe tự động, Dừng xe chủ động trong thành phố, Hệ̀ thống cảnh báo điề̉m mù, và các tính năng hỗ trợ an toàn khác,” ông Phong giải thích.

Nhu cầu cho mẫu xe thương mại Ford Transit vẫn tiếp tục tăng cao trong tháng 5 với 139 xe, tăng 239% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lượng bán hàng của Ford Transit tăng 174%, với 601 xe được bán ra kể từ đầu năm 2013. Transit hiện đang là mẫu xe được ưa chuộng và bán chạy nhất phân khúc xe thương mại trong 8 tháng liền tiếp.

Doanh số bán hàng của dòng xe dẫn đầu phân khúc xe cỡ nhỏ Ford Fiesta hoàn toàn mới đạt 86 xe, tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng lượng xe đạt 387 xe trong 5 tháng đầu năm.

Mẫu xe SUV thông dụng Ford Escape tiếp tục là một trong những mẫu xe bán chạy trong tháng 5 với doanh số bán hàng đạt 65 xe, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh số bán hàng tính từ đầu năm cho dòng xe này đạt 272 xe, tăng 200%.

PV