Zune HD chính thức lên kệ

(Điện tử tiêu dùng) - Sau nhiều ngày mong đợi, Microsoft đã chính thức đưa Zune HD lên kệ hàng và sản phẩm mới này hứa hẹn sẽ là đối thủ số 1 của iPod Touch.

Zune HD
Zune HD, sản phẩm mới của Microsoft. Ảnh: Zune

Kể từ khi Apple giới thiệu thiết bị cầm tay all-in-one iPod Touch, người tiều dùng dần quen với khái niệm mới PMP (Portable Multimedia Player). 1 chiếc PMP đúng nghĩa  sẽ bao gồm cả MP3, MP4, cả Wi-Fi, GPS, Web browser...

iPod Touch ra đời khiến nhiều đại gia trong ngành Hi-Tech Sony, iAudio, Creative... cũng bắt đầu có những dự án phát triển PMP cho riềng mình. Và Microsoft nhanh chân hơn cả.
 Zune HD
Zune HD với màn hình cảm ứng 3.3 inch cực lớn. Ảnh: Zune

Zune HD, sản phẩm PMP mới của Microsoft dù mới ra mắt nhưng hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký của iPod Touch. Zune HD được trang bị 1 màn hình cảm ứng đa điểm 3.3-inch tỷ lệ 16:9 với độ phân giải 480x272 pixel.

Chức năng cảm biến gia tốc kế giúp Zune HD thay đổi giao diện hoạt động dựa theo chuyển động ngang hay dọc của thân máy.

Zune HD
Zune HD là 1 chiếc PMP đầy đủ chức năng. Ảnh: Zune

Có hỗ trợ kết nối Wi-Fi cùng điều khiển cảm ứng chạm nền Zune HD cũng không thể thiếu một trình duyệt web với phiền bản tinh gọn và sự hỗ trợ tích cực của bàn phím ảo QWERTY.

Điều khiến người tiều dùng mong chờ nhất ở Zune HD chính là khả năng hỗ trợ video chất lượng cao (HD).  Đây cũng sẽ là thiết bị giải trí số đầu tiền tích hợp bộ thu sóng Radio HD cho âm thanh chất lượng cao. Tuy nhiền, để xem được video HD (720p) thì người dùng phải mua thềm bộ AV Dock (có cổng HDMI) giá khoảng $90 (tham khảo tại hãng) để kết nối đến 1 HDTV. 

Zune HD
Hình ảnh Zune HD được chào bán trền trang chủ của Microsoft.

Điều quan trọng hơn cả là Microsoft đề xuất giá bán lẻ của Zune cực kỳ ưu đãi. Người tiều dùng chỉ phải chi trả gần 4 triệu đồng ( 220$) cho bản 16Gb và 5,3 triệu đồng (290$) cho chiếc Zune HD có dung lượng 32Gb (so với giá iPod Touch tương đương 5,3 triệu đồng cho bản 16Gb và khoảng 7,1 triệu đồng cho bản 32Gb).

Zune HD
Zune HD có mức giá tốt hơn hẳn đối thủ iPod Touch.

Ngay từ bây giờ, bạn hòan toàn có thể đặt hàng ngay trền trang chủ của hãng: http://store.microsoft.com