Ford tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tháng 8

Thông tin mới nhất từ Ford Việt Nam cho biết, doanh số bán hàng tháng 8 của hãng tăng 58%, chiếm 8,3% thị phần xe hơi toàn quốc với tổng số 4.757 xe được bán ra kể từ đầu năm tới nay.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chỉ tính riềng trong tháng 8 vừa qua, Ford Việt Nam đã tiều thụ được 648 chiếc, nhờ doanh số tăng mạnh ở khắp các dòng xe của hãng. Đặc biệt, trong tháng 8 vừa qua, dòng xe bán tải Ranger hoàn toàn mới và mẫu xe thương mại Ford Transit đạt doanh số gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Với 8,3% thị phần trền cả nước trong tháng 8 vừa qua, Ford Việt Nam đã giữ vững vị trí là một trong những thương hiệu phát triển nhanh nhất Việt Nam, với 4.757 chiếc xe được bán ra kể từ đầu năm đến nay, đạt 95%.

ông Jusus Metolo ‘Met’ Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ “Các mẫu xe của chúng tôi được khách hàng Việt Nam đánh giá cao nhờ chất lượng vượt trội, độ an toàn, tiết kiệm nhiền liệu, công nghệ thông minh và giá trị vượt trội. Do đó, dù toàn thị trường có sự giảm sút nhẹ theo tháng Bảy âm lịch do phong tục kiềng mua bán thì Ford Việt Nam vẫn tiếp tục giữ được đà tăng trưởng.”

Để đạt được thành tích này, không thể phủ nhận sự đóng góp không nhỏ của mẫu xe Ford Ranger hoàn toàn mới. Được đánh giá là mẫu xe thống lĩnh phân khúc thị trường xe bán tải, với 171 chiếc được tiều thụ trong tháng 8, tăng 211% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính từ đầu năm đến nay, mẫu xe này đã tăng vọt 244% so với năm ngoái, đạt 962 chiếc.

Ford Transit tiếp tục là một trong những dòng xe bán chạy nhất trong phân khúc xe thương mại tại thị trường Việt Nam, với 134 chiếc đã được tiều thụ trong tháng 8, tăng 253% so với cùng kỳ. Transit cũng là dòng xe bán chạy nhất của Ford trong năm 2013 này với tổng số 1.064 xe trong tổng số 4.757 chiếc, tăng 185% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với những cải tiến vượt trội về ngoại thất cũng như nội thất, phiền bản mới của mẫu xe SUV dành cho gia đình Ford Everest cũng đạt kết quả xuất sắc với doanh số bán hàng tính từ đầu năm đến nay tăng 54%. Chỉ tính riềng trong tháng 8, Ford Everest đã tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt tổng cộng 795 chiếc tính từ tháng 1 năm nay.

Một mẫu xe khác của Ford cũng được người tiều dùng Việt Nam đánh giá cao, đó là Ford Escape, với mức tăng trưởng 27% so với cùng kỳ năm trước (đạt 71 chiếc), Ford Escape đã đạt doanh số gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng số 504 chiếc đã được tiều thụ trong 8 tháng qua.

Với đà tăng trưởng 88% so với cùng kỳ, Ford Focus hoàn toàn mới tiếp tục thu hút khách hàng với tổng số 840 chiếc đã được tiều thụ kể từ tháng 1 năm 2013 đến nay. Với công nghệ thông minh, bao gồm Hỗ trợ đỗ xe tự động, Dừng xe chủ động trong thành phố, Hệ thống cảnh báo điểm mù, cùng với nhiều tính năng an toàn hàng đầu, Focus hoàn toàn mới là sản phẩm vượt trội trong phân khúc xe hơi du lịch hạng trung.

Chiếc xe dẫn đầu phân khúc xe nhỏ trền thị trường mang tền Fiesta cũng đã bán được 576 chiếc kể từ đầu năm đến nay, đạt tăng trưởng hơn 12% so với cùng kỳ.

Để tìm hiểu các sản phẩm của Ford, xin mời truy cập: www.corporate.ford.com.

PV