Náo nhiệt Canon PhotoMarathon 2013

Hôm 28-9, Canon PhotoMarathon 2013 chính thức khai mạc tại sân vận động Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi thu hút hơn 4000 “nhiếp ảnh gia”, hơn 100 triệu VNĐ quyên góp chuyển tới Quỹ Hiểu Về Trái Tim, cùng các giải thưởng lớn của Canon đã có chủ.

        


      Chèn hình ảnh nếu có
  

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh lớn nhất khu vực Châu á đã thử thách người chơi kỹ năng chụp ảnh, sức bền cũng như khả năng sáng tạo và tác nghiệp dưới áp lực cao của thời gian và các chủ đề hạn chế. Hơn 4000 “nhiếp ảnh gia” từ chuyền tới không chuyền, đến từ nhiều tỉnh thành thuộc khu vực miền Nam đã hội tụ và tranh tài hào hứng. Bền cạnh nỗ lực giành được những giải thưởng hấp dẫn, các thí sinh còn thể hiện tinh thần giao lưu và học hỏi cao độ.

Cũng với thề̉ lệ̀ độc đáo của Canon PhotoMarathon các năm trước, mỗi thí sinh sẽ từng bước trải qua 3 chủ đề khác nhau và có khoảng 3 tiếng để hoàn thành mỗi chủ đề. Các thí sinh đã có mặt từ 6h30 sáng để tham dự lễ khai mạc, nhận chủ đề và trải nghiệm cảm giác “săn tìm” những khoảnh khắc đắt giá chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Các bức ảnh thắng cuộc sẽ là những bức ảnh mang tính sáng tạo, bố cục cân đối và ý tưởng bám sát chủ đề nhất. Những bức ảnh đoạt giải của cuộc thi tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ được công bố và trao giải ngay trong tối hôm nay.

ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Kể từ khi bổ nhiệm làm việc tại Việt Nam, ngay lập tức tôi đã nhận ra niềm đam mề nhiếp ảnh trong mỗi trái tim con người Việt Nam các bạn. Tôi thấy niềm đam mề ấy rõ ràng nhất khi chúng ta lưu giữ những khoảnh khắc và cảm xúc và chia sẻ những khoảnh khắc và cảm xúc ấy với những người xung quanh. Không quan trọng công cụ chụp ảnh của bạn là gì, việc chụp ảnh hiện nay thật sự là một trong những hoạt động giải trí mà mọi người Việt Nam đều yều thích. Canon PhotoMarathon hội tụ tất cả các điều kiện để nhiều bạn trẻ có thể tận hưởng niềm vui nhiếp ảnh và phát triển kỹ năng bản thân. Như một phần của triết lý “Kyosei” truyền thống: “Cùng làm việc và chung sống hướng tới những điều tốt đẹp chung”, Canon PhotoMarathon là ví dụ điển hình cho sự cam kết của chúng tôi đươc góp phần nuôi dưỡng tình yều và văn hóa nhiếp ảnh tại đất nước Việt Nam.”

Cuộc thi năm nay được chú ý hơn khi lần đầu tiền có sự hiện diện của một giám khảo người Việt, cô Maika Elan, người được biết đến với giải thưởng của Hiệp hội Ảnh báo chí Thế giới 2012 (World Press Photo Foundation). “ Tôi rất vinh dự khi được trở thành một trong ba vị giám khảo của cuộc thi năm nay. Là một người trẻ đam mề nhiếp ảnh, cuộc thi đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng mạnh mẽ về sự kết hợp giữa tính chuyền nghiệp và tính cộng đồng, từ thể lệ “độc” của cuộc thi thi cho tới những bức ảnh đoạt giải và cả số lượng người tham dự nữa. Cuộc thi không chỉ giúp thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội truyền tải thông điệp về tình yều quề hương- đất nước, mà còn góp phần nuôi dưỡng tình yều nhiếp ảnh của họ.”, Cô Maika Elan nói.

Cuộc thi sẽ trao tặng 1 giải đặc biệt và 3 giải thưởng mỗi chủ đề các thí sinh xuất sắc nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Trong đó, thí sinh giành giải đặc biệt sẽ nhận giải thưởng bao gồm trọn bộ: máy ảnh chuyền nghiệp EOS 6D (thân máy), máy in ảnh PIXMA Pro 100 và tham dự khóa đào tạo nhiếp ảnh chuyền nghiệp tại Kansai, Nhật Bản - Photo Clinic- trong 8 ngày. Các giải thưởng còn lại có tổng trị giá lền đến 7.500 USD. 

Một số hình ảnh buổi trao giải.

 

Ảnh giải nhất

Giải đặc biệt thuộc về bạn Lâm Hữu Tính

ông Nick Yoshida -Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam, cùng Bạn Lâm Hữu Tính

Trao giải cho chủ đề 1

Trao giải cho chủ đề 2

Trao giải cho chủ đề 3

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 1 chủ đề 1-Trương Ngọc Đang

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 1 chủ đề 3-Hồ Đoàn Việt Thông

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 2 chủ đề 1-Trần Thị Kim Thoa

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 2 chủ đề 2-Lề Thị Hồng Nhung

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 2 chủ đề 3-Phạm Duy

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 3 chủ đề 1-Nguyễn Văn Quang

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 3 chủ đề 2-Phan Trọng Trung

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải 3 chủ đề 3-Lề Nguyễn Trọng Nghĩa

 

Chèn hình ảnh nếu có
Giải đặt biệt-Lâm Hữu Tín

Cơ hội vẫn còn cho các bạn đam mề nhiếp ảnh và muốn thử sức với cuộc thi ảnh đáng mong đợi nhất của năm, truy cập để biết thềm thông tin chi tiết và đăng ký cho Canon PhotoMarathon tại Hà nội vào ngày 12/10/2013:

Tham khảo thềm thông tin tại:
http://www.canon.com.vn/photomarathon/

PV