Microsoft đang thử nghiệm một thiết bị đeo mắt thông minh, tương tự Google Glass

11:1124/10/2013

Có vẻ như, Microsoft đang thử nghiệm một thiết bị đeo mắt thông minh (kính thông minh), tương tự như chiếc Google Glass.

 

microsoft, windows, google glass, Kinect Glasses

 

Theo đó, tập đoàn công nghệ Mỹ được cho là đã thử nghiệm một số bản mẫu của một thứ gì đó, được mô tả là "một thiết bị đeo mắt có kết nối Internet". Được biết, trước đây cũng đã có thông tin rò rỉ về một chiếc kính thông minh từ Microsoft, có tền gọi là Kinect Glasses (tền toàn bộ dự án này là Project Fortaleza), do đội ngũ Xbox phát triển - theo hình ảnh lộ ra về Kinect Glasses thì nó có khả năng kết nối với Internet thông qua WiFi hoặc mạng di động 4G. Ngoài ra, Kinect Glasses của Microsoft cũng tận dụng công nghệ thực tế ảo (augmented reality) để áp dụng vào một số tính năng nhất định.

 

Vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc chiếc kính thông minh từ Microsoft sẽ hoạt động như thế nào trong môi trường thực tế, và cũng không rõ là liệu Microsoft có nghiềm túc phát triển chiếc kính này hay không, hay là chỉ dừng lại ở giai đoạn dự án tiềm năng. Tuy nhiền, dù sao đi nữa thì thông tin này cũng cho thấy rằng Microsoft đang có một mối quan tâm khá đặc biệt đến "thị trường mới" này, và không loại trừ khả năng Microsoft cũng sẽ dòm ngó đến lĩnh vực smartwatch - một sân chơi có thể sẽ phát triển nhanh chóng bắt đầu từ năm sau.


Theo Tinhte

 





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: