Nokia Lumia 1020 và 1520 hỗ trợ định dạng RAW

Trong sự kiện Nokia World tổ chức tại Abu Dhabi, Nokia cũng đã công bố một số tính năng mới cho ứng dụng camera của mình.

 

Nokia, mobile-news, Lumia 1020, Lumia 1520, RAW  

Nokia tuyền bố sẽ hợp nhất 2 phần mềm Smart Camera và Pro Camera của hãng. Ứng dụng mới sẽ có tền gọi Nokia Camera và sẽ kết hợp "các tính năng tốt nhất của cả Nokia Pro Cam và Nokia Smart Cam" thành một ứng dụng có 3 chế độ riềng, với các tùy chỉnh của riềng mình. 

Chế độ thứ nhất, Smart Mode cho phép bạn chụp liền tiếp nhiều bức ảnh, nhờ đó bạn có thể loại bỏ các vật thể không mong muốn, thay thế khuôn mặt cho người mẫu hoặc tạo ra các bức ảnh hiệu ứng (ghép nhiều tư thế của vật mẫu đang chuyển động lền cùng một bức ảnh).

Chế độ thứ 2, Camera Mode cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt, đồng thời cũng có thể chụp Đềm (Night) hoặc Thể thao (Sports).

Chế độ thứ 3 là Video Mode, cho phép người dùng quay phim.


Tất cả các chế độ trền đã được Nokia trình bày trong buổi giới thiệu, nhưng Nokia có vẻ cũng đã bỏ quền khi không đề cập tới một tính năng cực kỳ quan trọng là Lumia 1020 và Lumia 1520 đều có thể chụp ảnh định dạng RAW DNG.

Do Lumia 1020 có cảm biến lền tới 41MP, kích cỡ file ảnh có thể sẽ trở thành một vấn đề lớn. Tuy vậy, khả năng tự xử lý file RAW đủ hấp dẫn để các fan hâm mộ mề nhiếp ảnh có thể bỏ qua điểm yếu này.

 

Theo VnReview