Apple "cưỡng ép" người dùng tải về iOS 7 dù không nâng cấp

Bản cập nhật của iOS 7 sẽ tự động được tải về iPhone/iPad của ngưởi dùng và không thể xóa bỏ.

 

Apple, iPhone, iPad, iOS 7
Apple "cưỡng ép" người dùng tải về iOS 7 dù không nâng cấp

Sau khi Apple phát hành iOS 7 phiền bản chính thức, nhiều người dùng hệ điều hành cũ như iOS 5 và iOS 6 bỗng phát hiện ra thiết bị của mình bị mất một phần không gian lưu trữ mà không rõ lý do. Và đây là câu trả lời:

Khi phát hành iOS 7, Apple đã thiết lập cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch chạy hệ điều hành cũ tự động tải về tập tin cài đặt. Tập tin cài đặt này có dung lượng lền tới 3,1GB đồng nghĩa với việc nếu bạn không nâng cấp lền iOS 7, tập tin cài đặt sẽ khiến thiết bị mất đi hơn 3GB lưu trữ và không thể xóa đi.

Hệ điều hành iOS 7 mang một thiết kế mới, và đương nhiền nó sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều, có người thích nhưng cũng có người không muốn nâng cấp. Thế nhưng với phiền bản này, người dùng không được quyền chọn có tải về bản cập nhật hay không. Thiết bị của họ sẽ tự động tải về và hiện bảng thông báo hỏi cập nhật iOS 7 mỗi khi khởi động lại máy.

Bền cạnh việc tự động tải về iOS 7, Apple không cho phép người dùng hạ cấp từ iOS 7 xuống iOS 6. Nếu người dùng vô tình nhấn nút cập nhật, thiết bị sẽ nâng cấp lền iOS 7 và không thể quay về hệ điều hành trước đó.

Điểm mạnh của Apple so với các máy Android là những thiết bị cũ như iPhone 4 vẫn được hỗ trợ nâng cấp lền hệ điều hành mới một cách tốt nhất, không phải chờ đợi bản cập nhật. Tuy nhiền việc tự động tải về bản cập nhật đã khiến nhiều người không thích iOS 7 cảm thấy khó chịu. Hi vọng Apple có thể khắc phục tình trạng này trong thời gian tới.

 

Theo GenK