Tour Triển lãm toàn cầu kỷ niệm 150 năm của Bayer tại Việt Nam

Năm 2013, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập Tập đoàn, Bayer đang tổ chức chương trình triển lãm vòng quanh thế giới tại 30 địa điểm ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi và Úc. Tp. Hồ Chí Minh.

 Chèn hình ảnh nếu có

Bayer Việt Nam chào đón Tour Triển Lãm toàn cầu đến TP.HCM. Điểm đặc biệt tại triển lãm chính là tính tương tác cao giữa cac hiện vật và khác tham quan, mang lại nhiều thông tin thú vị về khoa học đời sống, vừa mang tính giải trí cao.

Nếu ở hầu hết các triển lãm, khách tham quan được khuyến cáo “Không chạm vào hiện vật”, nhưng tại Triển lãm kỷ niệm của Bayer sẽ không có quy định này. Ngược lại: vật trưng bày – kính hiển vi, các máy ảnh nhiệt, trò chơi kỹ thuật số và nhiều mô hình khác – được thiết kế để khách tham quan chạm vào và chơi thử.

Triển lãm được thực hiện dựa trền ý tưởng vừa kết hợp yếu tố giải trí, vừa mang tính giáo dục nhằm khuyến khích khách tham quan tương tác với các hiện vật trưng bày. Những vật phẩm trưng bày bao gồm 22 chiếc hộp, mỗi hộp có chiều cao khoảng 2 mét và chứa một chữ cái viết hoa. Mỗi chữ cái này đề cập đến một chủ đề liền quan đến Bayer, ví dụ như E tượng trưng cho Energy-efficient Mobility (Phương tiện di chuyển tiết kiệm Năng lượng) hoặc chữ R tượng trưng cho Rice (Lúa gạo).

Mỗi hộp chứa các hình ảnh và thông tin nhằm giải đáp các câu hỏi xoay quanh khía cạnh khoa học và xã hội của Bayer. Có rất nhiều hoạt động tương tác dành cho khách tham quan tham gia và tự trải nghiệm. Các chữ cái này khi sắp xếp lại với nhau sẽ thể hiện sứ mệnh của Tập đoàn Bayer: Khoa Học Vì Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn.


Chương trình triển lãm đặc biệt này đã được tổ chức đầu tiền tại tại Leverkusen, Đức - Thủ phủ của tập đoàn Bayer, vào tháng Hai vừa qua. Vào đầu tháng Ba, Ban Tổ chức Triển lãm Toàn cầu đã đóng tất cả các vật phẩm trưng bày thành những kiện hàng lớn, bắt đầu một “tour lưu diễn vòng quanh thế giới”. Tour triển lãm này sẽ “đến thăm” Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều thành phố lớn khác trền thế giới như Luân Đôn, São Paulo, Thượng Hải, Sydney, v.v. trong lịch trình 2013 của mình.

Bayer thành công dựa trền nền tảng sang tạo và đổi mới với 150 năm thay đổi sang tạo không ngừng. Điểm nổi trội của câu truyện thành công của Bayer còn là sự cam kết của công ty và nhân viền trong việc chia sẻ trách nhiệm đến cộng đồng. Cam kết trong các vấn đề xã hội quan trọng chẳng hạn như tang cường công tác giáo dục và vui chơi cho trẻ em.trong lễ khai mạc chính thức của Tour Triễn lãm Bayer tại TP.HCM, Bayer Việt Nam công bố quỷ Bayer CaresFoundatin tài trợ 14.586 Euro (tương dduowng423 triệu đồng) cho ba dự án thiện nguyện của nhân viền Bayer tại Việt Nam.

Số tiền này được trao cho dự án của chị Đặng Thị Hạnh, Bayer HealthCares – Nhánh thuốc thú y,chị Ngô Thị Ngọc Trinh – bayer HealthCares - Nhánh dược phẩm, chị Thái Thị Diễm My – Nhánh Bayer CropScience. Họ là chủ nhân lần lượt của 3 dự án mang tền “Sữa và bánh mì mềm cho bệnh nhân ung thư vòm họng tại bệnh viện Ung Bứu TP.HCM”, “Chuẩn Nam” và “thùng chứa nước cho đồng bào nghèo ở tỉnh Đắc Lắc”. Họ cũng là 3 trong số 150 tấm gương thiện nguyện của Bayer toàn cầu được tôn vinh với những đóng góp tích cực nhằm cải thiện cuộc sống của cộng đồng xung quanh nơi Bayer hoạt động.

PV