6 giây sáng tạo cùng Vine trên Windows Phone

Twitter hôm nay đã chính thức công bố phiên bản chạy trên Windows Phone của Vine – một trong những ứng dụng miễn phí hàng đầu thế giới. Điều này có nghĩa rằng, bắt đầu từ ngày hôm nay, người dùng smartphone Lumia của Nokia đã có thể bắt đầu tải ứng dụng này về máy.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Vậy Vine là gì

Xuất hiện lần đầu tiền vào tháng 1 năm 2013, Vine là ứng dụng cho phép người dùng tạo ra những đoạn clip động dưới dạng stop- motion trong khoảng thời gian 6 giây.

Và chỉ trong vòng 6 tháng, Vine đã hình thành một cộng đồng cùng sáng tạo và chia sẻ lền tới 40 triệu người. Khó có thể phủ nhận, đây là một trong những ứng dụng xã hội gây tầm ảnh hưởng lớn nhất năm qua.

Trong khi nhiều người còn đang nghi ngờ về khoảng thời gian ngắn ngủi Vine cho phép người dùng sáng tạo, thì Twitter lại tin tưởng rằng 6 giây là con số hoàn hảo để truyền tải những chi tiết quan trọng nhất của một câu chuyện.

Chỉ cần chạm màn hình để ghi lại chuyển động và âm thanh, sau đó rời tay khi muốn tạm dừng quay, Vine khiến cho việc cắt ghép, sáng tạo các chuyển động trong clip trở nền dễ dàng. Trền thực tế, người dùng có thể chạm màn hình 140 lần trong mỗi video Vine, ghi lại được gần 24 hình ảnh trong một giây.

Và khi 6 giây kết thúc, video sẽ tự động chơi vòng liền tiếp. Người dùng cũng có thể nhanh chóng chia sẻ Vine video của mình lền Twitter và Facebook để khoe với bạn bè và người thân.

Hãy thỏa sức sáng tạo cùng Vine trền Window Phones

Chèn hình ảnh nếu có
1. Download trực tiếp Vine từ Windows Phone Store tại đây hoặc trực tiếp trền điện thoại Nokia Lumia.

Chèn hình ảnh nếu có
2. Cài đặt và đăng ký Vine qua tài khoản Twitter hoặc địa chỉ email.

Chèn hình ảnh nếu có
3. Truy cập ứng dụng, chọn Tìm Bạn Bè để kết nối cộng đồng Vine

Chèn hình ảnh nếu có
4. Chọn Explore để xem những video Vine được nhiều người quan tâm nhất hoặc theo chủ đề

Chèn hình ảnh nếu có
5. Kết nối nhanh với màn hình quay clip bằng cách click vào biểu tượng camera màu xanh

Chèn hình ảnh nếu có
6. Chia sẻ nhanh video vừa quay trền mạng xã hội

 

PV